The Best Of Watch หนึ่งในนาฬิกาที่ดีที่สุด Rolex Submariner

Last updated: Dec 12, 2019  |  928 จำนวนผู้เข้าชม  |  สาระความรู้

The Best Of Watch หนึ่งในนาฬิกาที่ดีที่สุด Rolex Submariner

The Best Of Watch หนึ่งในนาฬิกาที่ดีที่สุด Rolex Submariner

 

นับตั้งแต่เปิดตัวในปี 1954 Rolex Submariner เป็นหนึ่งในนาฬิกาที่โดดเด่นที่สุดที่เคยสร้างมา การเดินทางหกสิบปีของมันได้ทำให้มันเป็นคำสุดท้ายในอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับนักดำน้ำมืออาชีพและเป็นสัญลักษณ์ที่ดีที่สุดของการปรับแต่งที่แข็งแกร่งและความหรูหรา

 

ดังนั้น Submariner จึงเป็นหนึ่งในการออกแบบที่สำคัญที่สุดในประวัติศาสตร์ของนาฬิกา

สำหรับการออกแบบที่ได้รับการพิจารณาในความคลาสสิกจะมีให้เลือกหลากหลายมันมีการจับภาพจินตนาการมันจะต้องมีความเรียบง่าย แต่เหนือสิ่งอื่นใดก็มีการทำงาน และทำงานต่อไปได้
เช่นเดียวกับกล้อง Hasselblad (กล้องแรกที่ใช้บนพื้นผิวของดวงจันทร์) และรถยนต์ Rolls Royce (รถคันแรกที่ขับไปในสระว่ายน้ำโดย Keith Moon! Ha!) คุณภาพการสร้างของ Rolex แทบจะไม่น่าเชื่อแน่นอนว่ามันต้องเป็นอย่างนั้น เมื่อครั้งแรกที่ฝันขึ้นมันก็รู้สึกว่าเป็นนาฬิกาของนักประดาน้ำ จากนั้นผู้อำนวยการ Rene-Paul Jeanneret เป็นนักดำน้ำมือสมัครเล่นที่กระตือรือร้นและได้รับความช่วยเหลือจากผู้บุกเบิกในตำนาน Jacques Cousteau ผู้ทดสอบใต้น้ำในตำนานเพื่อทดสอบนาฬิกาใหม่ของเขาและนักผจญภัยที่ยิ่งใหญ่สวมต้นแบบนี้อย่างกว้างขวางในภาพยนตร์ที่ได้รับรางวัลออสการ์

 

วันนี้ Submariner ยิ่งแข็งแกร่งขึ้น การเพิ่มระดับความลึกของน้ำเป็น 300 เมตรและการทำงาน In-House มาพร้อมกับ Parachrom ของ Rolex ทำให้สามารถทนต่อแรงกระแทกได้มากกว่านาฬิกาข้อมือทั่วไปถึงสิบเท่า

Submariners สมัยใหม่ทำมาจาก 904L Steel ในขณะที่คู่แข่งส่วนใหญ่ใช้ 316L Steel ส่วน 904L มักพบเฉพาะในอุตสาหกรรมด้านการบินและวิศวกรรมเคมีเท่านั้น

ในขณะที่การออกแบบภายนอกของนาฬิกามีการเปลี่ยนแปลงค่อนข้างน้อยที่มีมากว่า 60 ปี Submariner ได้เพิ่มความก้าวหน้าในช่วงอายุของการใช้งาน
หลังจากเพิ่มความสามารถในการป้องกันน้ำจากเดิม 200 เมตร Submariner ได้สร้างชื่อเสียงให้กับนักดำน้ำมืออาชีพที่ไม่ยอมใครง่ายๆในฐานะที่เป็นผู้บุกเบิก Helium Escape Valve (HEV) ถูกออกแบบมาเพื่อปลดปล่อยโมเลกุลของฮีเลียมที่ซึมเข้ามาในกรณีที่มีการดำน้ำเป็นเวลานานในช่วงที่มีความลึกมาก HEV กลายเป็นคุณลักษณะด้านความปลอดภัยที่สำคัญเมื่อนำมาใช้ในทศวรรษที่ 1960 31-Jewel Caliber 3135 ถูกติดตั้งในปี 1988 มีความแม่นยำสูงและที่สำคัญกว่าคือความทนทานสูง

 

ถ้ามีนาฬิกาที่สามารถอธิบายได้ว่า "ไปไหนก็ได้" "Submariner" จัดได้ว่ามีความสปอร์ตพอที่จะตรงกับกางเกงยีนส์และเสื้อยืดและสง่างามมากพอที่จะดูดีที่บ้านภายใต้ Tuxedo ไม่ต้องมีคำแนะนำใดๆ กับ Sub - แม้แต่กับรุ่นพิเศษที่มีสีสันเป็นประกายมากขึ้นในสีเขียวและสีฟ้า เหนือสิ่งอื่นใดก็มีรสนิยม

บางทีอาจจะไม่น่าแปลกใจที่ Submariner ได้กลายเป็นที่สะสมอย่างมากสำหรับผู้สนใจที่แท้จริงและพวกเขาก็เพลิดเพลินกับมูลค่าการขายที่ดีที่สุดในตลาดแน่นอนคุณจะสามารถที่จะทำให้การลงทุนที่ชาญฉลาดใน Submariner ความทนทานของการออกแบบและการผลิตหมายความว่าพวกเขาเป็นนาฬิกาที่คุณสามารถผ่านไปสู่ยุคต่อๆ ไปได้

Submariner ทำงานได้ดีมากแต่เรายังไม่ได้สัมผัสกับเหตุผลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดมันกลายเป็นหนึ่งในนาฬิกาที่โดดเด่นที่สุดที่เคยทำมา
มันได้รับเกียรติที่มีส่วนร่วมกับผู้ชายคนหนึ่ง แม้ว่า Sub จะมีแฟนๆ ที่สนใจมากมายตั้งแต่เริ่มก่อตั้ง ไม่ว่าจะเป็น Steve McQueen,Robert Redford และ Burt Lancaster ชื่อเสียงของ บริษัท ก็มีความมั่นคงในช่วงเวลาที่ James Bond ดูเวลาใน Ref 6538

Rolex Submariner ได้ปรากฏตัวในภาพยนตร์ Bond สิบเอ็ดเวทมนตร์แบบเดียวกันที่ได้รับจากแฟรนไชส์ของ Bond ใน Aston Martin ยังทำอะไรให้กับ Rolex มากกว่าแคมเปญโฆษณาแบบเนียนๆ ที่เคยประสบความสำเร็จ ในปี 1960 นั้นไม่สามารถทำได้มากกว่า Sean Connery และ Sean Connery ก็สวม Submariner


สามารถสัมผัสและเข้าชมเจ้านาฬิกา Rolex Submariner ได้ที่
ร้าน 9naliga Shop ที่ Paradise Park ชั้น G ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 11.00 น.-20.00 น.

9Naliga ศูนย์รวมนาฬิกามือสองของแท้ ที่สุดของคุณภาพ ที่สุดของบริการด้วยใจ
ด้วยทีมงานมืออาชีพที่มีประสบการณ์มากกว่า 10 ปี

สอบถามรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติม
Tel:080-5090909 Line: 9naliga789,9naliga456
Line Official:@9naliga,@9naligacenter (มี@ด้านหน้า)
ปรึกษารายละเอียดการซื้อหรือการลงทุนนาฬิกาได้ที่โอโดยตรง
Tel:081-5555551, 091-7896456, 081-561-5991


ขอบคุณสาระความรู้จาก
www.bobswatches.com

Powered by MakeWebEasy.com