อะไรคือสิ่งที่กำหนดให้ Rolex Datejust เป็นของสะสม

Last updated: Dec 9, 2019  |  141 จำนวนผู้เข้าชม  |  สาระความรู้

อะไรคือสิ่งที่กำหนดให้ Rolex Datejust เป็นของสะสม

อะไรคือสิ่งที่กำหนดให้ Rolex Datejust เป็นของสะสม

 

Rolex Datejust นั้นใกล้เคียงกับคลาสสิคที่ไม่มีข้อโต้แย้งเท่าที่ใครๆ ก็สามารถหาได้ในอุตสาหกรรมนาฬิกา นั่นไม่ได้เป็นการบอกว่ามันเป็นรสนิยมของทุกคนหรือทุกคนต้องยอมรับว่าการออกแบบของมันนั้นมีความร่วมสมัยเป็นพิเศษ

สิ่งที่ Rolex Datejust ทำส่วนใหญ่มาจากความบังเอิญของประวัติศาสตร์ (การอยู่ในสถานที่ที่เหมาะสม ในเวลาที่เหมาะสมไม่สามารถประเมินได้เมื่อมันมาถึงเหตุผลที่อยู่เบื้องหลังการกำเนิดของความคลาสสิค) เป็นสิ่งปลูกฝังนาฬิกาหรูหราแบบฉบับในใจของผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรม

ความมั่งคั่งและสถานะที่ไอคอนทำลายขอบเขตนี้อาจเป็นลักษณะที่กำหนดไว้มากที่สุดของคอลเล็กชั่น คุณอาจจะคิดว่า Patek Philippe Calatrava หรือ Nautilus เป็นที่รู้จักกันดีหรือ Audemars Piguet Royal Oak แต่ Rolex Datejust ก็เป็นหนึ่งในนาฬิกาที่ได้รับความนิยมเช่นกันและมีผู้คนกล่าวถึงมากมาย แล้วอะไรหล่ะที่ทำให้ Rolex Datejust เป็นที่นิยมและน่าเก็บสะสม วันนี้ 9 Naliga จะพาทุกคนไปหาคำตอบกัน ถ้าพร้อมแล้วไปเริ่มกันเลย

ขนาดของนาฬิกา

Datejust ที่ทันสมัยมีให้เลือกหลายขนาดตั้งแต่ 28 mm ถึง 41 mm การเลือกดังกล่าวให้ขอบเขตที่สำคัญที่เป็นความแตกต่างในสิ่งที่เป็นนาฬิกาเรือนเดียวกันและเป็นของขวัญที่ไม่ควรมองเข้าไป หากคุณกำลังมองหานาฬิกาคู่ จุดที่เด่นคือความคลาสสิคที่มีขนาด 36 mm ในขณะในมาตรฐานที่ทันสมัยของ​Datejust ในปัจจุบัน Luge Boxy ซึ่งเพิ่มความแตกต่างเล็กน้อยให้กับนาฬิกาบนข้อมือ


หน้าปัดของนาฬิกา

 

ในปัจจุบันมีรูปแบบของหน้าปัดมากมาย สำหรับหน้าปัดของ Datejust ที่เป็นเอกลักษณ์ที่สำคัญนั้นต้องเป็นตัวเลือกสีแชมเปญ ไม่เพียงแต่จะยังคงใช้สีเหลืองทองที่อยู่ด้านในของตัวเรือน แต่ยังมีความอบอุ่นและการปรับใช้เช่นเดียวกับเฉดสีอื่นๆ และยังเป็นอีกองค์ประกอบที่นาฬิกาเรือนนี้ยังคงดูใหม่ที่อยู่ในกาเปลี่ยนแปลงจนถึงปัจจุบัน


กรอบแบบร่อง

 

องค์ประกอบด้านความงามที่ดีที่สุดในการออกแบบนาฬิกานั้น กรอบแบบร่องบน Rolex Datejust นั้นเดิมทีคิดว่าเป็นวิธีที่จะยึด Crystal เพื่อป้องกันการซึมผ่านของน้ำ ตอนนี้จุดประสงค์ของมันคือความสวยงามอันโดดเด่น อย่างไรก็ตามมันมีความสำคัญต่อรูปลักษณ์และความรู้สึกของนาฬิกา


สร้อยข้อมือ Jubilee

 

หนึ่งในสิ่งที่สวยงามที่สุดในโลกคือ Rolesor Steel และ Gold ของสร้อยข้อมือ Jubilee ที่ผลิตโดย Rolex สร้อยข้อมือ Jubilee ของ Rolex Datejust เป็นอีกหนึ่งความโดดเด่นของนาฬิกา และเป็นสร้อยข้อมือที่มีชื่อเสียงของ Rolex


การเคลื่อนไหวและน่าจะเป็นที่ถูกกล่าวถึงว่านาฬิกาที่น่าทึ่งเหล่านี้แต่ละเรือนขับเคลื่อนโดย Swiss-Made In-House Movement ที่มีความสามารถในการแสดงเวลา นาฬิกา Rolex Datejust หลายเรือนใช้พลังงานจาก Rolex Caliber 3235 ซึ่งมี Chronergy Escapement ที่ได้รับการจดสิทธิบัตรใหม่ มันมีประสิทธิภาพสูงเชื่อถือได้อย่างมากและไม่ได้รับผลกระทบจากสนามแม่เหล็ก


สามารถสัมผัสและเข้าชมเจ้านาฬิกา Rolex Datejust ได้ที่
ร้าน 9naliga Shop ที่ Paradise Park ชั้น G ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 11.00 น.-20.00 น.

9Naliga ศูนย์รวมนาฬิกามือสองของแท้ ที่สุดของคุณภาพ ที่สุดของบริการด้วยใจ ด้วยทีมงานมืออาชีพที่มีประสบการณ์มากกว่า 10 ปี

สอบถามรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติม
Tel:080-5090909 Line: 9naliga789,9naliga456
Line Official:@9naliga,@9naligacenter (มี@ด้านหน้า)
ปรึกษารายละเอียดการซื้อหรือการลงทุนนาฬิกาได้ที่โอโดยตรง
Tel:081-5555551, 091-7896456, 081-561-5991


ขอบคุณสาระความรู้จาก
www.bobswatches.com

Powered by MakeWebEasy.com