Watches Story ตอน Rolex Mark Dials คืออะไรและมีความสำคัญอย่างไร

Last updated: Jul 11, 2019  |  186 จำนวนผู้เข้าชม  |  สาระความรู้

Watches Story ตอน Rolex Mark Dials คืออะไรและมีความสำคัญอย่างไร

Watches Story ตอน Rolex Mark Dials คืออะไรและมีความสำคัญอย่างไร

นาฬิกาของ Rolex มีคำศัพท์ทั่วไปที่สำคัญที่ต้องเข้าใจเพื่อความเข้าใจที่ดีขึ้นเกี่ยวกับตลาด Vintage หนึ่งในคำศัพท์ที่ใช้กันทั่วไปซึ่งคุณมักจะพบเห็น คือ Rolex "Mark Dials" วันนี้ 9Naliga จะขอพาทุกท่านไปรู้จักกับคำนิยามของ Rolex Mark Dials และเหตุผลที่พวกเขามีความสำคัญต่อนักสะสมและผู้ที่ชื่นในนาฬิกา Rolex


คำนิยามของ Rolex Mark Dials

 

คำว่า "Mark" (ตัวย่อมักเป็น MK) ใช้เพื่อแยกความแตกต่างระหว่างรูปแบบของหน้าปัดที่แตกต่างกันภายในตระกูล Rolex แบบเดียวกัน มันมักจะตามด้วยหมายเลข (มักเป็นเลขโรมัน แต่บางครั้งก็เป็นเลขอารบิก) เช่น Mark I , Mark II , Mark III และอื่นๆ (หรือ MK1 , MK2 , และ MK3)

 

สำหรับนาฬิกาบางรุ่น Rolex เก็บ Reference Number เดิมไว้ แต่ได้ทำการเปลี่ยนแปลงอย่างมีนัยสำคัญในช่วงหลายปีที่ผ่านมา การเปลี่ยนแปลงเหล่านี้อาจรวมถึงรูปแบบตัวอักษรตำแหน่งการจัดระดับความลึกของการต้านทานน้ำ (เมตรก่อนหรือฟุตก่อน) สีข้อความเครื่องหมายชั่วโมงและรูปทรงมงกุฎของ Rolex ด้วยความหลากหลายดังกล่าวระบบ Mark ช่วยให้นักสะสม Rolex สามารถแยกแยะความแตกต่างระหว่างการออกแบบของหน้าปัด เนื่องจากมีความสามารถในการสะสมมากกว่ารุ่นอื่นๆ บ่อยครั้งที่รายละเอียดเหล่านี้อาจดูเล็กน้อยสำหรับผู้ที่อยู่นอกตลาดนาฬิกา Vintage แต่สำหรับนักสะสมเครื่องหมายของ Mark Dial ที่แตกต่างกันสามารถแปลมูลค่าได้สูง

 

สิ่งสำคัญคือต้องทราบว่าระบบ Mark นั้นไม่ได้เป็นระบบของ Rolex อย่างเป็นทางการ เป็นสิ่งที่นักวิชาการและนักสะสมของ Rolex คิดค้นขึ้น ดังนั้นไม่เพียงแต่ Rolex Mark Dial จะแตกต่างกันเล็กน้อยในแหล่งต่างๆ พวกเขายังสามารถพัฒนาขึ้นด้วยการค้นพบรายละเอียดการออกแบบที่ไม่รู้จักก่อนหน้านี้

มันเป็นรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่ดูเหมือนจะมีความสำคัญที่สุดสำหรับนาฬิกา Vintage Rolex และเนื่องจากไม่มีส่วนประกอบอื่นใดที่มีความสำคัญต่อมูลค่าของนาฬิกา Vintage มากกว่าหน้าปัด


สามารถสัมผัสและเข้าชมเจ้านาฬิกา Rolex ได้ที่
ร้าน 9naliga Shop ที่ Paradise Park ชั้น G ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 11.00 น.-20.00 น.

9Naliga ศูนย์รวมนาฬิกามือสองของแท้ ที่สุดของคุณภาพ ที่สุดของบริการด้วยใจ ด้วยทีมงานมืออาชีพที่มีประสบการณ์มากกว่า 10 ปี

สอบถามรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติม
Tel:080-5090909 Line: 9naliga789,9naliga456
Line Official:@9naliga,@9naligacenter (มี@ด้านหน้า)
ปรึกษารายละเอียดการซื้อหรือการลงทุนนาฬิกาได้ที่โอโดยตรง
Tel:081-5555551, 091-7896456, 081-561-5991


ขอบคุณสาระความรู้จาก
www.bobswatches.com

Powered by MakeWebEasy.com