4 สิ่งที่คุณควรรู้ก่อนซื้อ Rolex GMT-Master มือสอง

Last updated: Jul 8, 2019  |  1410 จำนวนผู้เข้าชม  |  สาระความรู้

4 สิ่งที่คุณควรรู้ก่อนซื้อ Rolex GMT-Master มือสอง

4 สิ่งที่คุณควรรู้ก่อนซื้อ Rolex GMT-Master มือสองคุณมีความคิดที่จะซื้อนาฬิกา GMT-Master มือสองของ Rolex หรือไม่? ไม่ว่าคุณจะได้รับนาฬิกามาจากที่ใดพวกเขาล้วนเป็นนาฬิกาที่ยอดเยี่ยมอย่างแท้จริง! วันนี้ 9Naliga มีเคล็ดลับที่จะช่วยให้คุณค้นหาสิ่งที่คุณต้องการ


1. มีรุ่น GMT-Master และ GMT-Master IIRolex ได้เปิดตัวนาฬิกา GMT-Master เป็นครั้งแรกในปี 1950 เพื่อเป็นเส้นทางสำหรับนักบินของสายการบิน Pan Am เพื่อติดตามสองโซนเวลาขณะทำงาน ดังที่บางคนอาจรู้ว่านักบินทำตามเวลา Greenwich Mean Time (GMT) หรือ "Zulu time" เป็นเขตเวลาสากลของท้องฟ้าเพื่อหลีกเลี่ยงความสับสน นาฬิกา Rolex GMT-Master มีคุณสมบัติที่ให้นักบินอ่าน GMT ในเวลาเดียวกันพร้อมเข็มบอกเวลา 24 ชั่วโมงที่ชี้ไปที่กรอบของนาฬิกาที่ทำเครื่องหมาย 24 ชั่วโมงและเวลาท้องถิ่นผ่านเข็มบอกเวลาหลักแบบ 12 ชั่วโมงบนหน้าปัด

เข็มชั่วโมงแบบดั้งเดิมและเข็ม GMT บนนาฬิกา GMT-Master นั้นเชื่อมโยงกัน ดังนั้นในการตั้งเวลา GMT ผู้ใช้เพียงแค่หมุนกรอบ 24 ชั่วโมงเพื่อจัดตำแหน่งตัวเลขที่ถูกต้องกับเข็ม 24 ชั่วโมง ระบบนี้ดำเนินการต่อในนาฬิกา GMT-Master เป็นเวลาประมาณสามทศวรรษจนกระทั่ง Rolex เปิดตัวรุ่น GMT-Master II ในช่วงต้นทศวรรษ 1980GMT-Master II แตกต่างจาก GMT-Master ซึ่งเข็มชั่วโมงแบบดั้งเดิมและเข็ม GMTสามารถตั้งค่าได้อย่างอิสระ และเข็ม 24 ชั่วโมงและเข็มชั่วโมงหลักสามารถแสดงเขตเวลาที่แตกต่างกันสองโซน จากนั้นคุณสามารถอ่านโซนเวลาที่สามได้โดยหมุนกรอบได้ตามที่ต้องการ

Rolex ยังคงทำ GMT-Master และ GMT-Master II ต่อเนื่องเป็นเวลาประมาณ 15 ปีจนกระทั่ง GMT-Master หยุดผลิตในปี 1999 ในที่สุด Rolex วันนี้ผลิตนาฬิกา GMT-Master II เท่านั้น อย่างไรก็ตามหากคุณตั้งใจจะซื้อ Rolex GMT-Master มือสองคุณมีทางเลือกที่หลากหลาย


2. ตัวเลือกของวัสดุและสีของ GMT-Master

  

ในแง่ของตัวเลือกโลหะคอลเล็กชัน GMT-Master เป็นหนึ่งในกลุ่มที่หลากหลายที่สุดของ Rolex นอกเหนือจากนาฬิกา Stainless Steel ยอดนิยมทั้งในรุ่น GMT-Master และ GMT-Master II แล้วยังมีรุ่น White Gold , Yellow Gold , Everose Pink Gold , และ Two-Tone ระหว่าง Steel และ Gold แม้แต่ GMT-Master II รุ่นที่เต็มไปด้วยเพชรและอัญมณีอื่นๆ

Rolex ได้นำเสนอกรอบ GMT-Master ในหลากหลายประเภทของวัสดุและสีในช่วงหลายปีที่ผ่านมา นาฬิกา GMT-Master รุ่นแรกๆ นั้นมีรูปแบบแฟชั่นจาก Bakelite ตามด้วย Aluminum ตั้งแต่ปี 2005 Rolex ได้สร้างกรอบของ GMT-Master ในโลหะผสม Ceramic พิเศษที่ บริษัท เรียกว่า Cerachrom ตัวเลือกสีมีให้เลือกหลากหลายตั้งแต่ "Pepsi" สีแดง / สรน้ำเงิน , "Coke" สีสีแดง / ดำ ไปจนถึง สีน้ำตาล / ทอง "Root Beer" , "Batman" สีดำ / สีน้ำเงิน นอกจากนี้ยังมีกรอบสีดำ และเพิ่มการผสมเป็นสีดำและสีน้ำตาล

นอกจากนี้ในขณะที่นาฬิกา Rolex สปอร์ตส่วนใหญ่จะมีให้กับสายข้อมือ Oyster โดยเฉพาะ GMT-Master เป็นหนึ่งในไม่กี่คนที่ได้รับการจับคู่กับทั้งสายข้อมือ Oyster และ Jubilee


3. เปรียบเทียบ Vintage กับ Retro และ รุ่นล่าสุดของ GMT-Master

เพื่อให้เข้าใจถึง Reference ทั้งหมดที่ปล่อยออกมาตลอดประวัติศาสตร์ของ GMT-Master เราได้จัดกลุ่มพวกเขาเป็นสามส่วน Vintage , Retro และล่าสุด


Vintage GMT-Master References (1955 - 1988)นาฬิการุ่นแรกที่คอลเล็กชั่นนาฬิกานักบินของ Rolex เริ่มต้นคือ GMT-Master Ref. 6542 เปิดตัวอย่างเป็นทางการในปี 1955 โดยมีตัวเรือน Stainless Steel และกรอบ Bakelite สีน้ำเงินและสีแดง อย่างไรก็ตาม Rolex แทนที่ Bakelite ด้วย Aluminum อย่างรวดเร็วไม่เพียง แต่เกิดจากความเปราะบางของวัสดุ แต่ยังเป็นเพราะมีความกังวลเกี่ยวกับกัมมันตภาพรังสีของการเรืองแสงภายในกรอบ ในขณะที่ส่วนใหญ่ของ GMT-Master Ref. 6542 ทำจาก Stainless Steel และยังมีรุ่น Yellow Gold อีกด้วยถัดมาคือ GMT-Master Ref. 1675 เปิดตัวเมื่อปี 1959 ด้วยการดำเนินการผลิตที่ครอบคลุมกว่าสองทศวรรษที่ผ่านมา GMT-Master Ref.1675 มีวัสดุหลายประเภทรวมถึง Steel , Gold และ Two-Tone นอกจากนี้ยังมีตัวเลือกกรอบต่างๆ รวมถึงสีน้ำเงิน / สีแดง , สีน้ำตาล / สีทอง และสีดำโมโนโครมรุ่นที่สามมาในรูปของ GMT-Master Ref. 16750 ซึ่งมากับ Caliber 3075 พร้อมฟังก์ชั่น Quickset Date จะมาพร้อมกับ Steel GMT-Master Ref. 16750 นอกจากนี้ยังมี Yellow Gold GMT-Master Ref. 16758 และ Two-Tone GMT-Master Ref. 16753

ในที่สุด GMT-Master II ตัวแรกเปิดตัวในปี 1983 GMT-Master II Ref. 16760 มีเฉพาะในรูปแบบของ Stainless Steel ที่มีกรอบสีแดงและสีดำและมาพร้อมด้วย Sapphire Crystal


Retro GMT-Master References (1988 - 2005)แม้จะมีการเปิดตัว GMT-Master II แต่ Rolex ยังคงทำให้ GMT-Master เป็นตัวเลือกที่ไม่แพง ในปี 1988 Rolex ได้เปิดตัว GMT-Master Ref. 16700 ที่มาพร้อมกับ Sapphire Crystal และตัวเรือนที่ได้รับการออกแบบใหม่เล็กน้อยและตัวเลือกของกรอบ Pepsi หรือกรอบสีดำ

ในเวลาเดียวกัน Rolex ได้เปิดตัวนาฬิกาตระกูล GMT-Master II ใน Ref. 167xx ซึ่งเป็นซีรีย์ที่หลากหลายในแง่ของตัวเลือกวัสดุและสีของกรอบนาฬิกา มี Steel GMT-Master II Ref. 16710 , Yellow Gold GMT-Master II Ref. 16718 และ Two-Tone GMT-Master II Ref. 16713 ที่สามารถพบได้ในกรอบที่มี สีแดง / สีน้ำเงิน , สีแดง / สีดำ, สีน้ำตาล / สีบรอนซ์, และสีดำทั้งหมด


GMT-Master References (2005 - ปัจจุบัน)

  

ปี 2005 เป็นปีที่คอลเล็กชั่น GMT-Master II ได้รับการเปลี่ยนแปลงการออกแบบที่รุนแรงที่สุด Rolex เปิดตัวนาฬิกานักบินรุ่นใหม่ Yellow Gold GMT-Master II Ref. 116718 ซึ่งโดดเด่นด้วยกรอบ Cerachrom Ceramic สีดำ , ตัวเรือน "Super Case" ที่หนักแน่น , หน้าปัด "Maxi Dial" และสายข้อมือที่ได้รับการปรับปรุง ตัวเลือกของวัสดุอื่นๆ ตามมาเร็วๆ นี้รวมถึง Two-Tone GMT-Master II Ref. 116713 , Stainless Steel GMT-Master II Ref. 116710 และ White Gold GMT-Master II Ref. 116719 นอกเหนือจากกรอบ Cerachrom สีดำตัวแรกทั้งหมด ตัวเลือกสีของกรอบตัวเลือกอื่นๆ ก็ปรากฏขึ้นทันทีซึ่งรวมถึง สีน้ำเงิน / สีดำ และสีแดง / สีน้ำเงิน

ในที่สุดในปี 2018 Rolex ได้เปิดตัว GMT-Master II รุ่นใหม่พร้อม Ref. 12671x ซึ่งมีคุณสมบัติของ Caliber 3285 ใหม่ล่าสุด รุ่นแรกสำหรับคอลเล็กชั่นคือรุ่น Everose Gold ซึ่งเป็นรุ่น Full Everose Ref. 126715 และ Two-Tone ระหว่าง Steel และ Everose Ref. 126711 และอีกอันหนึ่งคือ White Gold GMT-Master Ref. 126719 ขณะนี้มีสองตัวเลือกสำหรับ GMT-Master II Ref. 126710 หนึ่งที่มีกรอบ Pepsi และอีกหนึ่งที่มีกรอบ Batman


4. ทำความเข้าใจกับชิ้นส่วนอะไหล่เช่นเดียวกับนาฬิกา Rolex ทุกเรือนที่ซื้อในตลาดมือสองสิ่งสำคัญคือต้องเข้าใจว่าชิ้นส่วนอะไหล่หลังการขายเป็นอย่างไรและสิ่งที่พวกเขาทำเพื่อคุณค่าของนาฬิกา Rolex GMT-Master มือสองที่เป็นเจ้าของ ชิ้นส่วนหลังการขายเป็นส่วนประกอบที่เพิ่มลงในนาฬิกาหลังจากที่ทำนาฬิกาเสร็จแล้ว ซึ่งอาจรวมถึงชิ้นส่วนทดแทนอย่างเป็นทางการของ Rolex ที่เพิ่มขึ้นโดยศูนย์บริการที่ได้รับอนุญาตหรือส่วนเพิ่มเติมที่ไม่ใช่ของ Rolex เองนักสะสม Rolex ชอบนาฬิกาที่มีชิ้นส่วนดั้งเดิมทุกชิ้นที่ออกจากโรงงานครั้งแรก อย่างไรก็ตามสำหรับรุ่นเก่านี่อาจเป็นไปไม่ได้เสมอไป นาฬิกา Rolex GMT-Master จากเจ้าของมักจะถูกส่งเข้ารับบริการและส่งผลให้มีการเปลี่ยนอะไหล่ที่ชำรุด สิ่งนี้อธิบายได้ว่าเหตุใด Reference เฉพาะที่เกิดขึ้นในปี 1960 สามารถมีรูปแบบหน้าปัดที่ได้รับการแนะนำในอีกไม่กี่ทศวรรษต่อมา แม้ว่าจะไม่ใช่ของแท้จากโรงงานทั้งหมดแต่เป็นนาฬิกา Rolex แท้ 100%ในทางกลับกันเจ้าของ Rolex บางคนชอบที่จะปรับแต่งนาฬิกาด้วยอัญมณีการตกแต่งที่แตกต่างและอื่นๆ เนื่องจากสิ่งเหล่านี้ไม่ใช่ชิ้นส่วนทางการของ Rolex การดูแลประเภทนี้จึงสามารถลดมูลค่าของชิ้นส่วนลงได้อย่างมาก ตัวอย่างเช่น Rolex GMT-Master Ref. 1675 จะสั่งราคาที่สูงขึ้นอย่างมีนัยสำคัญถ้ามันมีชิ้นส่วนดั้งเดิมทั้งหมดกว่าที่มันถูกกำหนดด้วยเพชรหลังการขายแม้จะมีความจริงที่ว่าเพชรมีราคาแพงโดยเนื้อแท้

เมื่อคุณซื้อนาฬิกา GMT-Master ของ Rolex ที่มีเจ้าของมาก่อนคุณสามารถมั่นใจได้ว่าเป็นของแท้ 100% รับประกันและนี่คือตัวอย่างที่สมบูรณ์แบบว่าทำไมจึงเป็นสิ่งสำคัญที่เมื่อเจาะเข้าสู่ตลาดมือสองของ Rolex


สามารถสัมผัสและเข้าชมเจ้านาฬิกา Rolex GMT-Master ได้ที่
ร้าน 9naliga Shop ที่ Paradise Park ชั้น G ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 11.00 น.-20.00 น.

9Naliga ศูนย์รวมนาฬิกามือสองของแท้ ที่สุดของคุณภาพ ที่สุดของบริการด้วยใจ ด้วยทีมงานมืออาชีพที่มีประสบการณ์มากกว่า 10 ปี

สอบถามรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติม
Tel:080-5090909 Line: 9naliga789,9naliga456
Line Official:@9naliga,@9naligacenter (มี@ด้านหน้า)
ปรึกษารายละเอียดการซื้อหรือการลงทุนนาฬิกาได้ที่โอโดยตรง
Tel:081-5555551, 091-7896456, 081-561-5991


ขอบคุณสาระความรู้จาก
www.bobswatches.com

Powered by MakeWebEasy.com