Watches Story ตอน เคล็ดลับในการปรับขนาดของสายข้อมือของนาฬิกา Rolex

Last updated: Jul 4, 2019  |  328 จำนวนผู้เข้าชม  |  สาระความรู้

Watches Story ตอน เคล็ดลับในการปรับขนาดของสายข้อมือของนาฬิกา Rolex

Watches Story ตอน เคล็ดลับในการปรับขนาดของสายข้อมือของนาฬิกา Rolex

เช่นเดียวกับเสื้อผ้าและรองเท้า มันเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้ Rolex ของคุณที่จะสวมใส่ได้พอดี ถ้าแน่นเกินไปก็จะทำให้อึดอัดเมื่อสวมใส่ และถ้ามันหลวมเกินไปก็จะทำให้เทอะทะดูไม่เหมาะสักเท่าไหร่ หากคุณต้องการขนาดที่พอดีและสมบูรณ์แบบ แต่ไม่ทราบวิธีการปรับขนาดของ Rolex วันนี้ 9Naliga มีเคล็ดลับดีๆมาฝาก


เคล็ดลับที่ 1: ควรสวมใส่นาฬิกาบริเวณใดบนข้อมือแม้ว่าเราจะสวมใส่นาฬิกาไว้บนบริเวณตรงข้อมือ แต่นี่ไม่ใช่กรณีที่แน่นอน นาฬิกาควรสวมที่ส่วนล่างของแขนใกล้กับข้อมือ ไม่ว่าคุณจะสวมใส่นาฬิกาที่มีสายข้อมือแบบโลหะหรือสายหนัง การสวมนาฬิกาโดยตรงบนข้อมือจะทำให้รู้สึกอึดอัดด้วยเหตุผลหลายประการ

 

ขั้นแรกกระดูกที่ยื่นออกมาทางด้านนิ้วก้อย อาจจะเจ็บถ้ามีนาฬิกา Rolex ขนาดใหญ่กดทับอยู่เป็นเวลานาน นอกจากนี้ Crown หรือ Pusher ของนาฬิกา Chronograph จะมีแนวโน้มที่จะกระแทกกับกระดูกข้อมือของคุณ และในที่สุดจะทำให้เกิดแผลหรือรอยขีดข่วนได้ ดังนั้นเมื่อคุณหาวิธีปรับขนาด Rolex ของคุณและตรวจสอบให้แน่ใจว่านาฬิกาอยู่ในบริเวณใดของข้อมือ


เคล็ดลับที่ 2: ตรวจสอบว่านาฬิกา Rolex ของคุณมีระบบเสริมในตัวหรือไม่

 

นาฬิกา Rolex บางรุ่นมาพร้อมกับ Clasp ที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ ตัวอย่างเช่นนาฬิกา Rolex Submariner , Deepsea และ Sea-Dweller ที่ได้รับการติดตั้งระบบปรับ Glidelock หากคุณมองใต้ Glidelock Clasp คุณจะเห็นว่าคุณสามารถขยายหรือลดขนาดของสายข้อมือได้ทีละ 2 mm โดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์ใดๆ นาฬิกา Submariner ที่มาพร้อมกับระบบ Glidelock ขยายได้สูงสุด 20 mm ในขณะที่ Deepsea และ Sea-Dweller ขยายสูงสุด 26 mmนาฬิกา Rolex บางเรือนเช่น Datejust , GMT-Master II , Daytona และอื่นๆ อีกมากมายมาพร้อมกับระบบต่อขยาย Easylink สำหรับการปรับแต่งขนาดเล็ก ด้วยวิธีการที่คล้ายกันดังกล่าวข้างต้นคุณสามารถดึงสายข้อมือข้างหนึ่งออกมาจาก Clasp และขยายออกเพื่อให้มีขนาดที่ใหญ่ขึ้น Easylink สามารถขยายและลดขนาดได้ถึง 5 mm


เคล็ดลับที่ 3: อาจจำเป็นต้องนำ Link ของสายข้อมือออกหากสายข้อมือของ Rolex ยังคงไม่พอดีหลังจากใช้ระบบขยายสายข้อมือต่างๆของนาฬิกา คุณอาจจำเป็นต้องตัด Link หนึ่งหรือสองอันออกจากสายข้อมือ คุณสามารถหาผู้เชี่ยวชาญด้านนาฬิกาที่คุณไว้วางใจโดย 9Naliga มือช่างที่มีประสบการณ์ จริงใจ ตรงไปตรงมา พร้อมรับใช้ด้วยใจเบิกบาน หรือคุณสามารถทำได้ที่บ้านด้วยเครื่องมือบางอย่าง ที่สำคัญเมื่อถอด Link ออกมาแล้วคุณจำเป็นจะต้องเก็บรักษาไว้ หากเมื่อคุณจำเป็นต้องปรับขนาดสายใหม่หรือขายนาฬิกา Rolex ในอนาคต

  

สามารถสัมผัสและเข้าชมเจ้านาฬิกา Rolex ได้ที่
ร้าน 9naliga Shop ที่ Paradise Park ชั้น G ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 11.00 น.-20.00 น.

9Naliga ศูนย์รวมนาฬิกามือสองของแท้ ที่สุดของคุณภาพ ที่สุดของบริการด้วยใจ ด้วยทีมงานมืออาชีพที่มีประสบการณ์มากกว่า 10 ปี

สอบถามรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติม
Tel:080-5090909 Line: 9naliga789,9naliga456
Line Official:@9naliga,@9naligacenter (มี@ด้านหน้า)
ปรึกษารายละเอียดการซื้อหรือการลงทุนนาฬิกาได้ที่โอโดยตรง
Tel:081-5555551, 091-7896456, 081-561-5991


ขอบคุณสาระความรู้จาก
www.bobswatches.com

Powered by MakeWebEasy.com