Watches Story ตอน ทำไมคุณสมบัติแต่ละรุ่นของนาฬิกา Rolex จึงถูกสร้างขึ้น

Last updated: Jul 4, 2019  |  139 จำนวนผู้เข้าชม  |  สาระความรู้

Watches Story ตอน ทำไมคุณสมบัติแต่ละรุ่นของนาฬิกา Rolex จึงถูกสร้างขึ้น

Watches Story ตอน ทำไมคุณสมบัติแต่ละรุ่นของนาฬิกา Rolex จึงถูกสร้างขึ้น

เวลามีการเปลี่ยนแปลงอย่างมากในช่วงทศวรรษที่ผ่านมาเมื่อมันมาถึงการปรากฏตัวของนาฬิกาใหม่ในความหรูหรา ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานาฬิกาทุกเรือนถูกสร้างขึ้นมาเพื่อให้เหมาะกับแนวโน้มและความต้องการของตลาดเนื่องจากอุปกรณ์จับเวลาจริงที่ใช้งานจริงไม่จำเป็นต้องเป็นกลไก

นอกเหนือจากแบรนด์อื่นๆแล้ว Rolex ยังมีส่วนร่วมอย่างมากในการพัฒนาผู้รักษาเวลาที่ใช้งานได้จริงและโมเดลรุ่นเก่าหลายรุ่นในคอลเล็กชั่นปัจจุบันของพวกเขาได้รับการเริ่มต้นด้วยความคิดนี้ และตรวจสอบเรื่องราวที่อยู่เบื้องหลังไอคอนอื่นๆ ของ Rolex และอุตสาหกรรม , การค้า , การผจญภัย , และอื่นๆ เป็นแรงผลักดันที่อยู่เบื้องหลังการสร้างของพวกเขา


Sea-Dweller

 

เมื่อถึงเวลาที่ Rolex ตัดสินใจที่จะพัฒนา Sea-Dweller , Submariner ได้รับการตอบรับอย่างดีในตลาดโดยนักดำน้ำมืออาชีพและสามารถลงไปลึก 200 เมตร ที่กล่าวว่ากลุ่มนักดำน้ำมืออาชีพที่มีส่วนร่วมในการสำรวจ และ SeaLab กำลังสังเกตเห็นปัญหาที่เกิดขึ้นจาก Submariner เมื่ออยู่ในการบีบอัดหลังจากการดำน้ำ

ตอนนี้เห็นได้ชัดว่านี่เป็นสถานการณ์เฉพาะสำหรับกลุ่มเล็กๆ แต่ Rolex ได้ออกมาแก้ไขปัญหานี้ด้วยการเปิดตัวรุ่นใหม่ที่สร้างขึ้นโดยเฉพาะสำหรับการดำน้ำเช่นเดียวกับที่ SeaLab ดำเนินการ ผลลัพธ์ที่ได้ไม่เพียงแต่เป็นนาฬิกาที่มีระดับความลึก 610 เมตร แต่ยังมีหนึ่งตัวที่ติดตั้ง Helium Escape Valve ส่วนใหญ่แล้ว Helium จะสร้างขึ้นในกรณีของนาฬิกาเมื่ออยู่ในการดำน้ำที่นานขึ้น สิ่งนี้จะนำไปสู่ความกดดันที่เพิ่มขึ้นในระหว่างการบีบอัดและ Helium Valve ได้รับการออกแบบในวิธีที่จะปล่อยความดันนี้โดยไม่ส่งผลต่อความรั่วของเคส


Explorer II

 

ด้วยซีรีย์ Explorer รุ่นแรกที่ใช้ในการผลิตมาจนถึง Explorer II นั้นเป็นเรื่องเฉพาะในการออกแบบ แม้ว่าตอนนี้มันจะเป็นแบบ GMTรุ่นแรกใน Ref. 1655 ที่เปิดตัวในปี 1971 ที่ใช้เข็มขนาดใหญ่ในการบอกเวลา 24 ชั่วโมง การรวมกันของเข็มขนาดใหญ่และการประยุกต์ใช้วัสดุในการส่องสว่างในที่มืดเป็นสิ่งสำคัญเพื่อความแม่นยำนักวิทยาศาสตร์เหล่านี้สำรวจถ้ำและถ้ำใต้ดินอย่างต่อเนื่องทั่วโลกและในเวลานั้นจำเป็นต้องใช้นาฬิกาที่เชื่อถือได้ซึ่งจะช่วยให้พวกเขาอ่านเวลาได้ชัดเจนเหนือพื้นดิน เมื่อโมเดลได้รับการอัปเดตการเปลี่ยนแปลงที่มีการบอกเวลาของ GMT ซึ่งทำให้นาฬิกาเรือนนี้เป็นนาฬิกาสปอร์ตของ Rolex


Milgauss

 

เป็นเรื่องค่อนข้างธรรมดาที่จะคิดว่าความต้านทานของแม่เหล็กมีความสำคัญเพียงใด การพัฒนาของ Milgauss เกิดขึ้นในปี 1956 ย้อนกลับไปในยุคที่การสัมผัสกับสนามแม่เหล็กที่ร้ายแรงเป็นปัญหาที่เกี่ยวข้องสำหรับผู้ที่ทำงานในโรงไฟฟ้า , สถานที่วิจัยทางวิทยาศาสตร์ , การแพทย์ , และแม้แต่บนรถไฟ

โดยเฉพาะมีการกล่าวกันว่า CERN (องค์การเพื่อการวิจัยนิวเคลียร์แห่งยุโรปในเจนีวา) ซึ่งหันไปใช้ Rolex เพื่อหาทางแก้ไขปัญหานี้ในวันนี้ นาฬิกา Mechanical ที่ไม่มีระบบป้องกันป้องกันแม่เหล็กจะสูญเสียความแม่นยำอย่างรวดเร็วดังนั้น Rolex จึงสร้าง Antimagnetic Faraday Cage ที่ล้อมรอบ Movement ของ Milgauss ทำให้มีความทนทานได้ 1,000 Gauss ในขณะที่ยังคงได้รับการจัดอันดับอย่างเป็นทางการถึง 1,000 Gauss Mark ความจริงที่ว่า Cage ยังคงมีอยู่และความสามารถของมัน


Yacht-Master II

  

นอกเหนือจากคอลเล็กชั่นของ Rolex ที่ทันสมัยยิ่งขึ้นแล้ว Yacht-Master II ยังมีคุณสมบัติที่ใช้งานได้จริงสำหรับกลุ่มเฉพาะที่ค่อนข้างมากโดยเฉพาะการแข่งขันเรือใบ การเริ่มต้นของการแข่งขันเรือใบมีขั้นตอนการเริ่มต้นที่เฉพาะเจาะจงและแม่นยำมากซึ่งเกี่ยวข้องกับการนับถอยหลังเพื่อการเริ่มต้น ดังนั้น Rolex จึงออกแบบวิธีที่ไม่เหมือนใครในการสำรองข้อมูลบ่งชี้การเริ่มต้นบน Chronograph

กลไกที่ไม่เหมือนใคร โดยการใช้ Crown , กรอบ , และ Pusher เพื่อเลือกจุดเริ่มต้นนับถอยหลังและทุกคนบอกว่าการทำงานที่ซับซ้อนทำให้นาฬิกาเรือนนี้เป็นหนึ่งในนาฬิกาที่ซับซ้อนที่สุดในคอลเลกชั่นปัจจุบันของแบรนด์


สามารถสัมผัสและเข้าชมเจ้านาฬิกา Rolex ได้ที่
ร้าน 9naliga Shop ที่ Paradise Park ชั้น G ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 11.00 น.-20.00 น.

9Naliga ศูนย์รวมนาฬิกามือสองของแท้ ที่สุดของคุณภาพ ที่สุดของบริการด้วยใจ ด้วยทีมงานมืออาชีพที่มีประสบการณ์มากกว่า 10 ปี

สอบถามรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติม
Tel:080-5090909 Line: 9naliga789,9naliga456
Line Official:@9naliga,@9naligacenter (มี@ด้านหน้า)
ปรึกษารายละเอียดการซื้อหรือการลงทุนนาฬิกาได้ที่โอโดยตรง
Tel:081-5555551, 091-7896456, 081-561-5991


ขอบคุณสาระความรู้จาก
www.bobswatches.com

Powered by MakeWebEasy.com