Watches Story ตอน วิธีใช้ Rolex Dive Bezels ของ Submariner และ Sea-Dweller

Last updated: Jun 25, 2019  |  175 จำนวนผู้เข้าชม  |  สาระความรู้

Watches Story ตอน วิธีใช้ Rolex Dive Bezels ของ Submariner และ Sea-Dweller

Watches Story ตอน วิธีใช้ Rolex Dive Bezels ของ Submariner และ Sea-Dweller

ตั้งแต่ปี 1950 Rolex ได้ผลิตนาฬิกาของนักดำน้ำที่มีความซับซ้อนซึ่งสร้างขึ้นเพื่อทนต่อความลึกที่เหลือเชื่อ นอกเหนือจากความสามารถในการเดินทางไกลใต้พื้นผิวของมหาสมุทร นาฬิกา Rolex ของนักดำน้ำยังมีหน้าปัดที่มองเห็นได้อย่างชัดเจนพร้อมกับ Lume และกรอบที่สามารถปรับเปลี่ยนเพื่อจับเวลาในการดำน้ำ กรอบมีบทบาทที่สำคัญอย่างมากในการรักษาเวลาที่ปลอดภัยในขณะที่อยู่ในน้ำเนื่องจากโดยทั่วไปแล้วจะใช้การออกแบบที่สามารถหมุนได้ทิศทางเดียวขึ้นอยู่กับปีและรุ่นที่วางจำหน่าย


การใช้ Bezel ของ Submariner

 

เมื่อคอลเล็กชั่น Submariner ของ Rolex เข้ามาทำตลาดครั้งแรกในปี 1950 กรอบนั้นหมุนได้สองทิศทาง ที่เป็น Aluminum ที่มีเครื่องหมายตัวเลข 60 นาทีและเครื่องหมายลูกศรที่ชัดเจนที่ตำแหน่ง 12 นาฬิกา ขอบที่เป็นลักษณะหยักที่สามารถจับได้ง่ายสำหรับใช้งานขณะอยู่ในน้ำ ในขณะที่ Submariner รุ่นแรกมีความประทับใจในเวลาของพวกเขาอย่างแน่นอน แต่ก็มีพื้นที่มากมายสำหรับการปรับปรุง ระหว่างปลายยุค 70 ถึงต้นยุค 80 , Rolex ได้ทำการอัพเกรดที่สำคัญหลายอย่างให้กับ Submariner รวมถึงความต้านทานต่อน้ำที่เพิ่มขึ้นสูงถึง 1,000 ฟุต การเพิ่ม Sapphire Crystal และกรอบที่หมุนได้ทิศทางเดียว กรอบยังได้รับการอัพเกรดให้เป็น Ceramic ในรุ่นต่อมา

 

กรอบที่หมุนได้ทิศทางเดียวเป็นการอัพเกรดที่สำคัญอย่างยิ่งเนื่องจากทำให้เวลาเดินหน้าต่อไปเท่านั้นไม่สามารถย้อนกลับได้ คุณลักษณะนี้สำคัญอย่างมากในระหว่างการดำน้ำลึก หากต้องการใช้กรอบของ Submariner ให้หมุนเครื่องหมายสามเหลี่ยมที่ตำแหน่ง 12 นาฬิกาของกรอบไปทางซ้ายและหยุดที่เข็มนาที และควรทำก่อนที่จะลงไปในน้ำ เวลาการดำน้ำของคุณจะถูกติดตามบนกรอบผ่านเข็มนาทีเมื่อเวลาผ่านไป การออกแบบของกรอบที่หมุนได้ทิศทางเดียวถูกเพิ่มเข้ามาเพื่อความปลอดภัย แม้ว่ากรอบจะขยับแต่การจับเวลาการดำน้ำของคุณจะสั้นลงเท่านั้น


Sea-Dweller นั้นคล้ายกับ Submariner

 

Sea-Dweller เป็นนาฬิกานักดำน้ำอีกรุ่นที่ผลิตโดย Rolex ในขณะที่มันทำงานคล้ายกับ Submariner แต่ Sea-Dweller นั้นมาพร้อมกับความต้านทานลึกที่เพิ่มขึ้นสูงถึง 4,000 ฟุต Helium Escape Valve ที่ตั้งอยู่ที่ 9 นาฬิกาและช่วยให้การเคลื่อนไหวสามารถขยายตัวได้อย่างถูกต้องเพื่อป้องกันไม่ให้ Crystal หลุดออกมาในระดับความลึกที่ยอดเยี่ยม

 

ซึ่งคล้ายกับ Submariner , Sea-Dweller เปิดตัวด้วยกรอบที่หมุนได้สองทิศทางซึ่งต่อมาถูกแทนที่ด้วยรูปแบบของการหมุนเพียงทิศทางเดียวพร้อมกับการปรากฏตัวของ Ref. 16600 จุดประสงค์ของมันเหมือนกับกรอบของ Submariner

ในขณะที่ Rolex ไม่ใช่ บริษัทแรกที่ผลิตนาฬิกาของนักดำน้ำ พวกเขาเป็นสัญลักษณ์ที่โดดเด่นที่สุดอย่างแน่นอนในอุตสาหกรรมสำหรับคุณภาพ , ฟังก์ชั่นและสไตล์ที่โดดเด่น


สามารถสัมผัสและเข้าชมนาฬิกา Rolex Submariner และ Sea-Dweller ได้ที่
ร้าน 9naliga Shop ที่ Paradise Park ชั้น G ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 11.00 น.-20.00 น.

9Naliga ศูนย์รวมนาฬิกามือสองของแท้ ที่สุดของคุณภาพ ที่สุดของบริการด้วยใจ ด้วยทีมงานมืออาชีพที่มีประสบการณ์มากกว่า 10 ปี

สอบถามรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติม
Tel:080-5090909 Line: 9naliga789,9naliga456
Line Official:@9naliga,@9naligacenter (มี@ด้านหน้า)
ปรึกษารายละเอียดการซื้อหรือการลงทุนนาฬิกาได้ที่โอโดยตรง
Tel:081-5555551, 091-7896456, 081-561-5991


ขอบคุณสาระความรู้จาก
www.bobswatches.com

Powered by MakeWebEasy.com