Knowledge

ในปีนี้ได้มี Yacht-Master รุ่นใหม่คือ Oyster Perpetual Yacht-Master 42 , Oyster Perpetual Sea-Dweller ได้มาในรูปแบบใหม่ที่มาในรุ่นของ Yellow Rolesor Versionในขณะที่ Oyster Perpetual GMT-Master II ใน Oystersteel พร้อมด้วยฝา Cerachrom ในเซรามิกสีน้ำเงินและสีดำนั้นมาพร้อมกับสร้อยข้อมือ Jubilee , Day-Date 36 นำเสนอด้วยหน้าปัดแบบใหม่ , Oyster Perpetual Datejust 36 และ Oyster Perpetual Datejust 31 มาในรูปแบบของสีเหลือง , ขาว หรือ Everose Rolesor ได้รับการเสนอด้วยหน้าปัดแบบใหม่

Rolex Date เป็นตัวเลือกที่มีขนาดเล็กกว่าสำหรับคอลเล็กชั่น Rolex Datejust ซึ่งเปิดตัวเมื่อต้นปี 1960 โดยมีขนาดที่ 34 mm ซึ่งมีขนาดที่เล็กกว่าโดยตัวเรือนของ Datejust จะมีขนาด 36 mm ซึ่งมีขนาดที่แตกต่างกันเพียง 2 mm แม้ว่าในตอนแรกเราอาจจะคิดว่าเป็นนาฬิกาของผู้ชาย แต่เมื่อพิจารณาถึงแนวโน้มของนาฬิกาในปัจจุบันของ Rolex Date ก็เหมาะอย่างยิ่งสำหรับข้อมือของผู้หญิงเช่นกัน

New Patek Philippe ที่ Baselworld 2019 การผลิตที่เพิ่มคุณค่าให้กับคอลเลกชันด้วยสิ่งที่น่าประทับใจของการเปิดตัวทางเทคนิคและการออกแบบ Ref. 5520 Alarm Travel Time , ความซับซ้อนที่ยิ่งใหญ่ครั้งใหม่ที่รวม 24-hour alarm กับโซนเวลาที่สองและ Ref. 5212 Calatrava Weekly Calendar นวัตกรรมที่แทรกซ้อนด้วยการไขลานเคลื่อนไหวอัตโนมัติที่ปรับปรุงให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น และมีการนำเสนอรุ่นของคุณผู้หญิงที่ยอดนิยมและนาฬิกาข้อมือสำหรับคุณผู้ชายเช่นกัน

นาฬิกา World Time ถือเป็นหนึ่งในประวัติศาสตร์ของ Patek Philippe ตั้งแต่ปี 1931 เป็นต้นมาซึ่งมีความแม่นยำ Genevan Louis Cottier ได้คิดค้นกลไกโดยให้นาฬิกามี crown อยู่สองอัน เพื่อให้สามารถสลับโซนเวลาได้โดยแสดงผ่านบนหน้าปัด Patek Philippe ซึ่งกลายเป็นหนึ่งในนาฬิกาข้อมือที่มีชื่อเสียงที่ซับซ้อนที่สุดจนถึงปัจจุบัน

Rolex เป็นแบรนด์นาฬิกาหรูที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกและ Submariner เป็นนาฬิกาสปอร์ตและนาฬิกาดำน้ำที่โดดเด่นที่สุดเท่าที่เคยสร้างมา Submariner มีความสง่างาม ใช้งานได้ยอดเยื่ยมและสร้างขึ้นโดยมีความทนทานและสามารถอยู่ได้นานหลายชั่วอายุคนและนาฬิกาเหล่านี้ได้รับความนิยมในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

หนึ่งในสามชิกวง Maroon 5 ศิลปินที่ชนะรางวัล Grammy Sexive Man Alive , ผู้ตัดสินจากรายการ The Voice ที่เราอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตากันดี และเขาก็เป็นสามีของ Victoria Secret Angel ความสำเร็จของ Adam Levine นั้นน่าประทับใจ และเราก็ประทับใจมากกับสิ่งที่อยู่บนข้อมือของเขา และเขาก็แฟนตัวยงของนาฬิกา Rolex คอลเลกชันของ Adam นั้นเพียงพอที่จะทำให้นักสะสม Rolex หลงไหล ไม่ว่าจะเป็น Daytonas , GMT-Masters , Submariners , Day-Date ดูเหมือนว่า Adam จะมี Rolex แต่ละเรือนที่เหมาะสำหรับสวมใส่ทุกโอกาส วันนี้เราจะพามาดูความงามเหล่านี้ที่คุณไม่ควรพลาด

หนึ่งในนาฬิกาที่โดดเด่นที่สุดของ Rolex GMT-Master คือ Ref. 1675 ผลิตระหว่างปี 1959 ถึง 1980 นาฬิกาเรือนนี้ไม่เพียงแต่เป็นหนึ่งในการผลิตที่ยาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์ของ Rolex อีกทั้งยังเป็นที่จดจำได้ง่ายที่สุดเนื่องจากกรอบที่มีสีน้ำเงินและสีแดงที่สวยงาม

Submariner อาจเป็นนาฬิกาที่รู้จักกันดีและขายดีที่สุดในปัจจุบันของ Rolex แต่ Ref. 1680 นั้นเป็นนาฬิกาที่ได้รับความนิยมในหมู่นักสะสมนาฬิกาวินเทจและยังเป็นประวัติศาสตร์ของ Submariner

นี่จะเป็นประตูที่จะนำไปสู่คอลเล็กชั่นของ Vintage Rolex และ Red Submariner 1680 เป็นนาฬิกาดำน้ำที่น่าสนใจที่จะทำให้คุณเกิดความหลงไหล

หากคุณกำลังวางแผนในฤดูร้อนของคุณกับเส้นทางที่แปลกใหม่หรืออาจะเป็นชายหาดริมทะเลคุณอาจจะพลาดไม่ได้เลยกับคู่หูที่จะอยู่บนข้อมือของคุณและ Rolex Everose gold Yacht-Master อาจเหมาะสำหรับคุณ นาฬิกาข้อมือที่มีความสปอร์ต และหรูหราเป็นพิเศษจากผู้ผลิตนาฬิกาชาวสวิสผู้มีชื่อเสียงยังคงสร้างกระแสความนิยมในหมู่แฟนๆ ของ Rolex กับความสวยงามและความแม่นยำที่เชื่อถือได้ สำหรับ Everose gold Yacht-Master

ในปี 1953 Rolex ได้มีการเปิดตัว Ref. 6202 เป็นที่ชัดเจนว่า Turn-o-graph เรือนแรกคือแรงบันดาลใจของ Submariner นาฬิกาทั้งสองมีลักษณะการออกแบบที่คล้ายกันไม่ว่าจะเป็น กรอบที่หมุนได้สีดำ, หน้าปัดสีดำและสายข้อมือ oyster แต่การผลิตได้เริ่มขึ้นในปี 1953 และ Turn-o-graph ทำหน้าที่ในการทดสอบสำหรับการออกแบบ

บางครั้งนาฬิกาที่มีชื่อเสียงน้อยที่สุดอาจจะมีเรื่องราวที่น่าสนใจที่สุดก็ได้ ค่อนข้างเป็นไปได้ว่านาฬิกา Rolex ในสายการผลิต Rolex คือ Turn-O-Graph คอลเลกชันที่มีทั้ง vintage และ modern มีเรื่องราวที่น่าสนใจ

Luminous (lume) สามารถพบได้ในนาฬิกาพกของทหารตั้งแต่ต้นปี 1900 ในตอนแรกการเรืองแสงของนาฬิกาทำได้โดยการใช้วัสดุกัมมันตรังสีที่เรียกว่า radium ซึ่งถูกค้นพบครั้งแรกโดย Marie Slodowska-Curie และ Pierre Curie ในปี 1898

ผู้เชี่ยวชาญด้านนาฬิกาของ Rolex รวบรวมส่วนประกอบต่างๆ ซึ่งความสามารถของ Rolex และการควบคุมการเคลื่อนไหวเพื่อให้แน่ใจว่ามีความแม่นยำสูงสุด นาฬิกา Rolex นั้นเที่ยงตรงแค่ไหน? เพื่อความแม่นยำของนาฬิกา Rolex การกำหนดนี้เรียกว่า Chronometer นาฬิกา Cfronometer นี้ได้รับรางวัลสำหรับการเคลื่อนไหวของนาฬิกาหลังจากทดสอบโดย COSC (Contrôle Officiel Suisse des Chronomètres) สถาบันทดสอบทางการสวิสโครโนมิเตอร์ มีการมอบใบรับรอง COSC แก่ Chronometers เพื่อพิสูจน์ความถูกต้อง

คำถามและคำตอบเหล่านี้จะตอบโจทย์ทุกประเภทเมื่อคุณตัดสินใจในการจะลงทุนซื้อนาฬิกา Rolex

Rolex Oyster Perpetual เป็นนาฬิกาหรูระดับเริ่มต้นที่มอบความคุ้มค่าและความอเนกประสงค์ที่ยอดเยี่ยม มันอาจจะเป็นนาฬิกาที่ตรงไปตรงมา แต่ก็มีประโยชน์หลายอย่างที่สามารถสวมใส่ได้ทุกที่ทุกเวลาโดยไม่ต้องออกนอกสถานที่ Oyster Perpetual ตั้งอยู่อย่างสะดวกสบายที่จุดกึ่งกลางของนาฬิกา sports watch และนาฬิกา dress watch

สายข้อมือ Rolex Jubilee เปิดตัวในปี 1945 บนนาฬิกา Datejust รุ่นแรกของแบรนด์ มันถูกปล่อยออกมาเพื่อระลึกถึงวันครบรอบ 40 ปีของ Rolex ดังนั้นชื่อของมันและถูกสร้างขึ้นมาเป็นพิเศษใน gold เป็นที่รู้จักได้ทันทีเนื่องจากโครงสร้าง five-link ที่ซับซ้อน ไม่เพียง แต่ Rolex จะเสนอสายข้อมือ Jubilee ในรูปแบบของโลหะที่หลากหลาย แต่ยังรวมถึงคอลเลกชันที่แตกต่างกันสำหรับทั้งคุณผู้ชายและคุณผู้หญิง ไม่ว่าจะเป็นนาฬิกา dress watch หรือนาฬิกา sports watch รุ่น vintage model หรือจะเป็น modern ทั้งในรูปแบบของ gold , stainless steel หรือ two-tone

หนึ่งในการเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่ Rolex ได้ทำกับนาฬิการะดับมืออาชีพยุคใหม่คือการรวมกรอบ ceramic ไว้ในรุ่นใหม่ แต่สิ่งนี้คือ Rolex ยักษ์ใหญ่ชาวสวิสไม่ได้สนใจในเซรามิกตัวเก่า แต่ได้พัฒนาและจดสิทธิบัตรโลหะผสมเซรามิกของตัวเองซึ่งพวกเขาตั้งชื่อว่า "Cerachrom" ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างคำว่า "ceramic" และ "chrom" ที่มีทั้งความน่าดึงดูดและความยืดหยุ่นของฝานาฬิกา Cerachrom นั้นมีการป้องกันรอยขีดข่วนและทนต่อการซีดจางทำให้เป็นหนึ่งในองค์ประกอบนาฬิกาที่แข็งแกร่ง ฝาเรือน Cerachrom เปิดตัวในปี 2005 ในนาฬิกา GMT-Master II และตั้งแต่นั้นมาได้ปรากฏขึ้นในคอลเล็กชั่นของนาฬิกา Rolex หลายรายการตั้งแต่ Submariner ถึง Daytona ถึง Yacht-Master และอื่นๆ ที่นี่เรานำเสนอสามวิธีที่ยอดเยี่ยมในการสวมกรอบ Rolex Cerachrom

ในฐานะที่เป็นนาฬิกาที่มีชื่อเสียงและขายดีที่สุดในปัจจุบันซึ่งผลิตโดย Rolex นาฬิกา Submariner มีผู้ซื้อหลายพันคนในแต่ละปี ในฐานะที่เป็นองค์ประกอบหลักที่รับผิดชอบต่อประสิทธิภาพของนาฬิกาการเคลื่อนไหวจึงมีความสำคัญอย่างยิ่งเมื่อพิจารณาว่าจะซื้อนาฬิกาแบบใด นอกจากนี้ยังเป็นความแตกต่างหลักระหว่างตัวเลือก ของ stainless steel Submariner

ไม่ว่าคุณจะชนกับวงกบประตูจงลืมมันไว้ที่ก้นมหาสมุทรชั่วคราวหรือสำรวจทะเลทรายที่แผดเผาบนข้อมือของคุณ Rolex ของคุณจะสามารถจัดการกับมันได้อย่างแน่นอน นี่เป็นผลมาจากการวิจัยและพัฒนามาหลายปีและการออกแบบฟังก์ชั่นที่ทำให้ Rolex กลายเป็นนาฬิกาหรูที่ทนทานที่สุดในสายตาของหลายๆคน ขณะนี้ในขณะที่ Submariner โดยเฉลี่ยหรือแม้แต่สุภาพสตรีอย่าง Datejust สามารถทำงานได้ค่อนข้างดีมีมาตรการบางอย่างที่ต้องดำเนินการเมื่อซื้อนาฬิกาอย่าง Rolex เพื่อให้แน่ใจว่านาฬิกาที่คุณเพิ่งซื้อมาจะยังคงให้บริการคุณอย่างน่าเชื่อถือสำหรับรุ่นต่อๆไป วันนี้เราได้ทำคู่มือสำหรับนักสะสม Rolex ซึ่งมีเคล็ดลับและกลเม็ดเล็กน้อย

David และ Victoria Beckham ไม่เพียงแต่เป็นบุคคลที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก แต่ยังเป็นหนึ่งในคู่รักเซเลบที่มีสไตล์มากที่สุดด้วย ซุปเปอร์สตาร์นักฟุตบอลและนักออกแบบแฟชั่นและเรามักจะได้เห็นบางสิ่งอยู่บนข้อมือของพวกเค้าเมื่อมีการถ่ายภาพในงานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นที่สนามบิน , การแข่งขันกีฬา ไม่ก็ในงานแฟชั่นโชว์หรือแค่ออกไปเที่ยวกับเด็กๆ ส่วนหนึ่งของสไตล์ที่น่าอิจฉาของพวกเขารวมถึงนาฬิกาที่น่าประทับใจของ Rolex ตั้งแต่นาฬิกา Rolex แบบสปอร์ตไปจนถึงนาฬิกา Rolex แบบคลาสสิค David และ Victoria รู้ดีว่าอะไรคือสิ่งที่จับคู่กับรูปลักษณ์ของพวกเขาได้

ต่างจากแบรนด์อื่นๆ ส่วนใหญ่ Rolex ไม่เป็นที่รู้จักในการแนะนำรุ่นใหม่ทั้งหมดเป็นประจำ แต่พวกเขาเลือกที่จะค่อยๆพัฒนาของแต่ละรุ่นที่โด่งดังที่สุดอย่างช้าๆ ผ่านการแนะนำรุ่นใหม่เนื่องจากสถานะที่เป็นสัญลักษณ์และเป็นตำนาน แบรนด์ดังกล่าวยังคงทราบว่านักสะสมของพวกเขาสนุกกับสิ่งใหม่ทุกครั้ง โดย Yachtmaster ในปี 1992 ซึ่งในขณะนั้นเป็นรุ่นใหม่ล่าสุดของ Rolex ในรอบ 28 ปี วันนี้ลองมาดูที่ Yachtmaster และดูว่ามันจะกลายเป็นแกนนำของคอลเลคชั่น Rolex ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาได้อย่างไร

ดูว่าราคาขายปลีกเปรียบเทียบกับราคาตามตลาดจริงใน 7 สุดยอดโมเดลของ Rolex หากคุณดูที่เว็บไซต์ของ Rolex คุณจะพบราคาขายปลีกที่แนะนำสำหรับนาฬิกาส่วนใหญ่ สิ่งที่คุณอาจไม่ทราบคือราคาจริงที่คุณจ่ายในตลาดอาจต่ำกว่าหรือสูงกว่ามาก เรามาดูรุ่น Rolex ที่ได้รับความนิยมสูงสุด 7 รายการและเปรียบเทียบราคาขายปลีกที่แนะนำกับราคาจริงที่คุณคาดว่าจะจ่าย Rolex แสดงให้เห็นว่าพวกเขาสามารถให้อัตราผลตอบแทนที่น่านับถือ เช่น Submariner ได้สร้างผลตอบแทน 5-5.5% อย่างต่อเนื่องตลอด 20 ปีที่ผ่านมา ในขณะที่มูลค่าของนาฬิกาใหม่ลดลงตามมูลค่าตลาดหลังจากที่ซื้อ คุณยังสามารถได้รับผลตอบแทนที่มั่นคงตลอดระยะเวลาที่นาฬิกาอยู่ในครอบครัวของคุณ

Calatrava รวบรวมเอกลักษณ์ของ Patek Philippe ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ในปี 1932 รุ่นแรกของ Calatrava ตั้งแต่นั้นมานาฬิกาข้อมือที่สง่างามได้แสดงให้เห็นถึงความสวยงามแบบคลาสสิคที่ Patek Philippe เป็นตัวแทนความสง่างามที่ไร้กาลเวลาความเที่ยงตรงทางของนาฬิกาและสไตล์ที่เชื่อถือได้ของนาฬิกาผู้ชายที่งดงามทำให้ Patek Philippe Calatrava เป็นคู่หูที่สมบูรณ์แบบตลอดหลายทศวรรษที่ผ่านมา

ไม่ได้ดีไปกว่านาฬิกา Rolex Submariner และ Rolex GMT-Master II สร้างขึ้นเพื่อจุดประสงค์เฉพาะสำหรับนาฬิกาที่เป็นครื่องมือ Rolex เหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของแคตตาล็อกของ Rolex ตั้งแต่เปิดตัวในปี 1950 Submariner ถูกสร้างขึ้นสำหรับนักดำน้ำในขณะที่ GMT-Master ถูกผลิตขึ้นสำหรับนักบิน ทศวรรษที่ผ่านมาทั้งสองรุ่นยังคงเป็นนาฬิกายอดนิยมของแบรนด์และง่ายต่อการดูว่าทำไม นาฬิกาเหล่านี้จึงสวยงามและน่าหลงไหล Rolex นี้แสดงให้เห็นถึงคุณภาพที่ยั่งยืนของนาฬิกาสปอร์ต stainless steel ของ Rolex ที่นี่เราจะพามาดูรุ่นของ Submariner และ GMT-Master II

วิธีการในการผลิตนาฬิกา Audemars Piguet นั้นเปลี่ยนไปตลอดกาลในปี 1972 ที่ไม่เคยมีมาก่อนจากผู้ผลิตที่ได้รับความนิยมอย่างหรูหราดังกล่าวได้สร้างนาฬิกาพร้อมกับ steel case ในช่วงเวลาที่ gold และ platinum ครองโลกของนาฬิกาชั้นดีการตัดสินใจผลิตนาฬิกาที่ทำจาก steel เป็นความเสี่ยงที่ยิ่งใหญ่ ความกล้าหาญที่จะออกไปในที่สุดเมื่อ Royal Oak กลายเป็นข้อยกเว้นสำหรับกฎและในวันนี้ไอคอนที่เปลี่ยนโลกของการออกแบบนาฬิกาตลอดไป

มีคนไม่กี่คนในโลกนี้ที่ประสบความสำเร็จในการจดจำชื่อและ Slash เป็นหนึ่งในนั้น มือกีต้าร์ในตำนาน ในฐานะส่วนหนึ่งของร็อคซุปเปอร์กรุ๊ป Guns n Roses และต่อมาก็ทำโปรเจคของเขาเอง Slash เล่นมานานกว่า 35 ปีแล้ว สไตล์ของ Slash นั้นโดดเด่นและเหนือชั้นเป็นสัญลักษณ์ของดนตรีของเขา เอกลักษณ์ที่โดดเด่นของเขาที่ขาดไม่ได้คือหมวกทรงสูงสีดำของเขาและสวมแว่นกันแดดที่ใหญ่ดูโดดเด่นไม่เหมือนใคร

เมื่อพูดถึงโลกแห่งนาฬิกาของผู้หญิง Twenty-4 ถือได้ว่าเป็นคลาสสิคโมเดิร์นและเป็นอัญมณีอมตะ คอลเล็กชั่นนี้เปิดตัวในปี 1999 โดยมีรูปแบบสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่โดดเด่นพร้อมด้วยฝีมือที่ประณีต ไม่ว่าจะเป็นโอกาสใด Twenty-4 บนข้อมือจะสร้างความประทับใจในทุกสภาพแวดล้อมและเพิ่มความสง่างามที่น่าประทับใจ

นาฬิกาสองเรือนบางทีอาจเป็นนาฬิกาที่รู้จักกันดีที่สุดในนาฬิกาสปอร์ตของ Rolex ที่มีความคล้ายคลึงกันอย่างน่าทึ่ง Submariner (Ref. 116610) และ GMT-Master II (เราจะเรียกว่า GMT สั้นๆ แต่เรากำลังพูดถึง Ref. 116710)

ในฐานะ บริษัท ที่สร้างนาฬิกากันน้ำรุ่นแรก Rolex มีประวัติศาสตร์อันยาวนานในการผลิต timepiees สำหรับบุคคลที่ชอบการผจญภัยมากที่สุดในโลก ในขณะที่ Rolex ผลิตนาฬิกาที่มุ่งเน้นไปที่กีฬาที่หลากหลายและเงื่อนไขที่ต้องการ Explorer เป็นรุ่นแรกของ บริษัท ที่มุ่งเน้นเฉพาะผู้ที่มีไลฟ์สไตล์แอคทีฟ

Powered by MakeWebEasy.com