Knowledge

• เพราะนาฬิกาที่หามาให้ทุกท่าน หายาก ซื้อใหม่ไม่ได้ รอคิวแบบยากมาก และรอคิวนานมากถึง 3-7ปี • นาฬิกาแบรนด์ และโมเดลที่คัดเลือกนั้นมีจำนวนน้อย จำนวนจำกัด น้อยกว่าความต้องการมากๆ

นี่คือสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับนาฬิกา Royal Oak ของสัญลักษณ์ Audemars Piguet (AP)

- Rolex The hulk- 1. Hulk เป็นนาฬิการุ่นใหม่ มีความทันสมัย ซึ่งผลิตในปี 2010-ปัจจุบัน 2. ความหายาก ถึงแม้ว่าจะเป็นปีใหม่ที่ถูกผลิตขึ้นมา แต่ยังคงมีแฟนคลับที่ต้องการตัวเจ้า the hulk อยู่มากมาย ที่พร้อมจะจ่ายเพื่อเก็บสะสมเอาไว้ เพราะมีโอกาสสูงมากที่จะถูก discontinued หรือเลิกผลิตในปีหน้า 3. การ Design ทั้งขอบและหน้ามีสีเขียวซึ่งบ่งบอกถึงเอกลักษณ์ของ The hulk ที่ชัดเจน

The Rolex Hulk Submariner – ประวัติและความเป็นมา -ในปี 2010 Rolex Reference 116610LV (หรือที่เรียกว่า Rolex Submariner Hulk) ได้ตีพิมพ์เรื่องราวความรักในโลกใบนี้โดยทำให้คนอย่างน้อยไม่กี่คนที่จะสงสัยว่า“out-of-the-park home run” มันคืออะไร มันเป็นความสวยงาม? เสพติดและหลงไหลในการสวมใส่? มันคือสิ่งที่สุดยอด? คำตอบก็คือคำถามข้างต้น Rolex Submariner Hulk มันคือความคลาสสิกสมัยใหม่ที่แท้จริงซึ่งมีประวัติกว่าห้าสิบปีที่อยู่เบื้องหลัง นักสะสมรักมัน ผู้ที่ชื่นชอบรักมัน คนที่ไม่สวมใส่นาฬิกาก็รักมัน นี่แหละคือ Rolex

การออกแบบที่เหนือกาลเวลาและเข้มข้นด้วยตำนานและประโยชน์ในการใช้งานอย่างน่าทึ่ง เป็นเวลา 50 ปี นับตั้งแต่เปิดตัวเมื่อปี ค.ศ.1963 บริษัท Rolex ได้ปรับแต่งและพัฒนาการออกแบบ Daytona รุ่นยอดนิยมขึ้นอย่างละเอียด สำหรับนักสะสม และผู้สวมใส่ พูดได้ตรงกันว่า Daytona นั้น มีคุณค่าด้านสุนทรียศาสตร์และการทำงานที่ทรงคุณค่ารวมถึงการเชื่อมโยงกับอดีตอันยาวนานของ Rolex

1. ความหายาก มีน้อย หรือเลิกผลิตไปแล้ว (Scarcity) ไม่ว่าจะเป็นนาฬิกา หรืออะไรก็ตาม ถ้ามีความหายาก มีน้อย หรือว่าของสิ่งนั้นๆ ได้เลิกผลิตไปแล้ว ยิ่งจะทำของสิ่งนั้นเกิดมูลค่า หรือมีคุณค่าในตัวของมันมากขึ้น เช่นนาฬิกาบางรุ่นที่เลิกผลิตไปแล้ว หาซื้อได้ยาก ยิ่งทำให้มีคนที่ต้องการ หรือนักสะสมตามหามากขึ้น ยิ่งทำให้นาฬิการุ่นนั้น จึงมีมูลค่าสูงขึ้น

เปรียบเทียบความแตกต่างของตำนานโมเดล Nautilus ที่โดดเด่นที่สุด The Patek Philippe Nautilus 5712/1A Vs. 3712/1A

TAG Heuer เป็นหนึ่งในแบรนด์นาฬิกาสุดหรูชั้นนำของโลก นำเสนอประวัติอันยาวนานของนวัตกรรมการ ผ่านระบบเวลาระบบการกำหนด ผ่านการแข่งขันกีฬาและการแข่งรถ

หนึ่งในนาฬิกาที่ควรค่าแก่ครอบครอง ที่ทางร้าน 9naliga รับประกันว่าคุ้มค่าสุดๆ!!!

พูดถึงนาฬิกา Rolex แล้วคงไม่มีไครไม่รู้จัก นาฬิกา Rolex นั้นมีประวัติศาสตร์มายาวนานตั้งแต่ปี คศ.1905 ในปัจจุบันนาฬิกา Rolex เป็นนาฬิกาที่ขายดีและเป็นที่การตามท้องตลาดเป็นจำนวนมาก เรามาดูกันว่าทำไม Rolex ถึงมีราคาแพงขึ้นทุกวันๆ

โมเดลที่ 10 ของกำไลสติงซีได้นำปรัชญาที่ว่า " ดำเนินชีวิตให้สอดคล้องกับเจตนารมณ์ของธรรมชาติ " มาใช้เป็นโจทย์ในการออกแบบ 

no.1 Sting C model  Leo (ราศีสิงห์ 17 ส.ค. - 16 ก.ย.) ธาตุประจำราศี = ธาตุไฟ สี = ส้ม/ทอง ดวงดาวประจำราศี = พระอาทิตย์เป็นแบบแรกของกำไล Sting C นำสัญลักษณ์ของราศีสิงห์อย่าง สิงโต มาเป็นหลักในการออกแบบ

Simple เป็นโมเดลที่ 2 ของตำนานแห่งกำไล (Chronicle Sting) คิดจากคอนเซปที่ว่า " หรู เรียบ สามัญแต่ไม่ธรรมดา "

ประวัติพอสังเขป Share ไว้ให้กำลังใจพี่ เพื่อน อัพเดท 19/07/2556

วิธีเช็คตรวจสอบหมายเลขรุ่น เครื่อง และ ความรู้เกี่ยวกับนาฬิกาแบรนด์ต่างๆ (Rolex, Omega, Breitling and etc.) โดยเฉพาะ สามารถเข้าไปดูเลขบอก Serial รุ่น Rolex และ Omega ทั้งตัวเรือน และสาย รวมถึง นาฬิกา Model ต่าง แต่ะแบรนด์ครับ ...by 9naliga

นาฬิกาแดด เป็นนาฬิกาที่ใช้บอกเวลารุ่นแรกสุด ชาวสุเมเรียนเป็นชนเผ่าหนึ่ง ที่ใช้นาฬิกาชนิดนี้ โดยจะแบ่งช่วงเวลาออกเป็น 12 ... by 9naliga

ถ่านนาฬิกาทั่วไปมีอายุโดยเฉลี่ยประมาณ 2 ปี แต่ถ่านของนาฬิกาที่มีฟังก์ชั่นจับเวลา (Chronograph) อาจอยู่ได้ไม่เกิน 1 ปี ขึ้นอยู่กับความถี่ในการใช้งานจับเวลา ....by 9naliga  

ก่อนอื่น โอขอขอบพระคุณเจ้าของ Web (omegauk) ที่นำนาฬิกา Omega Collections แจ่มๆ มาแบ่งปันความรู้กันนะครับ หากโอมีเวลา จะมาอัพเดท version ไทยให้ นะครับ by 9naliga.com

ก่อนอื่น โอ ขอขอบพระคุณ 2jfk ครับ ซึ่งเป็น web ที่ให้ข้อมูลนาฬิกากับโอ และเพื่อนๆอืก หลายท่าน เยอะมากครับ มีเนื้อหา ทุกอย่างล้วนน่าสนใจครับ...

Rolex ก่อตั้งขึ้นในปี คศ.1908 โดย ฮันส์ วิลส์ดอร์ฟ (Hans Wilsdorf) ชาวเยอรมัน ซึ่งในขณะนั้น การผลิตนาฬิกาแบบพก (Pocket Watch) ส่วนใหญ่ผลิตที่สวิสเซอร์แลนด์ยังประสบปัญหาในการทำให้มีขนาดเล็กแต่เที่ยงตรงและแม่นยำเพื่อนำมาใส่ในตัว เรือนนาฬิกาข้อมือ ปี 1910 Rolex ได้ส่งนาฬิกาไปที่ School of Horology และได้รับรางวัลในฐานะนาฬิกาข้อมือ เรือนแรกของโลกที่ได้ Chronometer Rating

Powered by MakeWebEasy.com