Knowledge

หลายคงคงทราบกันดีเกี่ยวกับประวัติศาสตร์อันยาวนานของ Rolex Submariner ที่เปิดตัวในปี 1953 ในฐานะนาฬิกาดำน้ำ ด้วยโครงสร้างที่เป็น Stainless Steel ที่สามารถต้านทานน้ำได้ 330 ฟุตและมีกรอบที่หมุนได้เพื่อติดตามเวลาในการลงไปในน้ำ มันเป็นนาฬิกาเครื่องมือที่เหมาะอย่างมาก

นาฬิกา Patek Philippe ถูกมองว่าเป็นมรดกตกทอดอันมีค่าที่จะส่งต่อไปยังสมาชิกในครอบครัว ถือได้ว่าเป็นจุดสุดยอดของนาฬิกาหรูของสวิส ประวัติศาสตร์ของ Patek Philippe นั้นย้อนกลับไปในปี 1839 ในกรุงเจนีวาและเป็นเจ้าของโดยตระกูล Stern นาฬิกา Patek Philippe พร้อมกับนาฬิกา Rolex ทำให้เกิดความตื่นเต้นที่สุดในการประมูลเนื่องจากเป็นรางวัลสำหรับ การสะสมของพวกเขา แม้ว่าแคตตาล็อกส่วนใหญ่ของพวกเขาจะเน้นไปที่นาฬิกาของผู้ชาย Patek ยังผลิตนาฬิกาสำหรับสุภาพสตรีที่เป็นที่ต้องการอย่างสูงรวมถึง Twenty-4

ตั้งแต่ปี 1950 Rolex ได้ผลิตนาฬิกาของนักดำน้ำที่มีความซับซ้อนซึ่งสร้างขึ้นเพื่อทนต่อความลึกที่เหลือเชื่อ นอกเหนือจากความสามารถในการเดินทางไกลใต้พื้นผิวมหาสมุทร นาฬิกา Rolex ของนักดำน้ำแต่ละเรือนยังมีหน้าปัดที่มองเห็นได้อย่างชัดเจนพร้อมกับ Lume และกรอบเพื่อดูเวลาในการดำน้ำ ตัวเรือนมีบทบาทอย่างมากในการดูเวลาในขณะที่อยู่ในน้ำ

ขณะที่ความสนใจส่วนใหญ่ในนาฬิกา Rolex ในขณะนี้คือจะมุ่งไปทาง Sea-Dweller , Sky-Dweller และ Daytona รุ่นใหม่ นอกจากนี้ยังมี Yacht-Master II รุ่นใหม่ที่มีการเปลี่ยนโฉมใหม่ในปี 2017 Yacht-Master II จริงๆแล้วมันเป็นการปรับปรุงมากกว่ารุ่นใหม่ 2017 ในการครบรอบ 10 ปีของ Yacht-Master II ดังนั้นจึงสมเหตุสมผลที่ Rolex จะทำให้การออกแบบของมันขึ้นแม้เพียงเล็กน้อย

ก่อนที่คุณจะรู้เรื่องนาฬิกา คุณรู้จัก Rolex และก่อนที่คุณจะรู้เกี่ยวกับ Rolex คุณจะรู้เกี่ยวกับ Submariner , Rolex Submariner เป็นนาฬิกาที่โดดเด่นและเป็นที่รู้จักมากที่สุดของ Rolex

ตลอดประวัติศาสตร์อันยาวนาน Audemars Piguet แน่นอนว่าเราทุกคนจำได้ว่านาฬิกาของ Royal Oak ปี 1972 ซึ่งเป็นนาฬิกาที่ออกแบบโดย Genta ได้ปฏิวัติแนวความคิดของนาฬิกาสุดหรู ย้อนกลับไปเมื่อปี 1993 Audemars Piguet ได้นำเสนอวิวัฒนาการของ Royal Oak ซึ่งเป็นรูปแบบที่มีชื่อว่า Offshore ซึ่งเป็นนาฬิกาที่จะสร้างแนวโน้มใหม่อีกครั้งซึ่งจะแพร่กระจายไปทั่วภาคอุตสาหกรรม เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 25 ปีของสัญลักษณ์อันทันสมัยนี้แบรนด์ของ Le Brassus นำเสนอของขวัญใหม่ของ ROO ซึ่งเป็นของ Pre-SIHH 2018 ซึ่งรวมถึงชุดนาฬิกา Riu Royal Oak Offshore Chronograph ครั้งที่ 25 ของ Refemars นี้ 26237ST มีความ Vintage และมีสัญลักษณ์โดดเด่น

Patek Philippe ได้ทำนาฬิกามานานกว่า 170 ปีแล้วซึ่งเป็นผู้บุกเบิกนวัตกรรมล้ำสมัยนับร้อยเช่นโครโนกราฟแยกวินาทีและกลไกเขตเวลา สิ่งที่ทำให้นาฬิกาข้อมือนี้พิเศษคือการรวมกันของคุณภาพการเคลื่อนไหวของนาฬิกาแต่ละชิ้นให้ความสนใจกับรายละเอียด และความมุ่งมั่นในการผลิตนาฬิกาที่ดีที่สุดเท่าที่ทำได้ นักสะสมชื่นชมว่านักสะสมสามารถกำหนดทิศทางการเคลื่อนไหวของตลาดได้ดังนั้นจึงควรแจ้งให้ทราบล่วงหน้าว่ามีอะไรบ้าง วันนี้ Patek Philippe ไม่มีอะไรที่จะพิสูจน์ได้เลยว่ามันทำให้สไตล์ของมันดูคลาสสิคและพยายามที่จะสร้างรูปแบบใหม่เพื่อให้ผู้คนสนใจ

สัมผัสความสปอร์ตและความหรูหรากับนาฬิกาสปอร์ต Two-Tone ของ Rolex หนึ่งในตัวเลือกที่เป็นที่ปรารถนามากที่สุดจาก รุ่น Iconic ซึ่งแต่เดิมเป็นนาฬิกาเครื่องมือที่มีประโยชน์ วันนี้ 9 Naliga มีตัวเลือกสุดพิเศษที่คุณไม่ควรพลาดกับนาฬิกาทั้งสองรุ่น เมื่อคุณลักษณะผิวเผินแล้วมีความคล้ายกัน ระหว่าง GMT-Master และ Submariner แต่มีความพิเศษที่ไม่เหมือนกัน จะมีอะไรบ้างนะมาดูกันเลย

หนึ่งในประเภทของนาฬิกา Rolex หรูหราหนึ่งในสิ่งที่มีชื่อเสียงที่สุดคือ Rolex Submariner อันที่จริงแล้วมันเป็นที่ปรารถนาอย่างยิ่ง ดังนั้นนั่นทำให้เกิดคำถามว่า Submariners เป็นนาฬิกาหรูที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาลหรือไม่? วันนี้ 9 Nalaga มีคำตอบ

Rolex ชอบที่จะเฉลิมฉลองการครบรอบใหญ่ในรูปแบบวันครบรอบโดยเฉพาะอย่างยิ่งนาฬิกาสำหรับเครื่องมือของพวกเขา และดังนั้นพวกเขาควรจะเป็น นาฬิกาเครื่องมือที่น่าอิจฉาซึ่งเป็นนวัตกรรมที่ล้ำสมัยในระหว่างการเปิดตัว ยิ่งไปกว่านั้นนาฬิกา Rolex ที่เป็นสัญลักษณ์เหล่านี้ยังคงเป็นผู้นำและกำหนดรูปแบบของพื้นที่นาฬิกาหรูในปัจจุบัน วันนี้ 9 Naliga จะพาทุกคนไปดูรุ่นฉลองครบรอบของ Rolex กันจะมีรุ่นไหนบ้างมาดูกันเลย

Rolex Submariner เป็นนาฬิกาดำน้ำโดยไม่มีวันที่ แม้ว่า Submariner เกือบทุกรุ่นที่ Rolex ผลิตจะมีจอแสดงผลวันที่บริเวณ 3 นาฬิกา ใน Submariner มีรากฐานมาจากนาฬิกาสำหรับดูเวลาขณะที่ดำน้ำ

ปัจจุบัน Daytona ของ Rolex คือความงาม Cerachrom บนกรอบแบบใหม่ที่เปิดตัวเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมาที่ Baselworld และมีความสปอร์ตที่พิเศษไม่เหมือนกับ Daytona รุ่นอื่นๆ จะมีความพิเศษแบบไหน วันนี้ 9 Naliga มีคำตอบ

50 ปีก่อน Apollo 11 กำลังเดินทางไปยังดวงจันทร์ ตั้งแต่วันที่ 16 กรกฎาคม จนถึงวันที่ 24 กรกฎาคม เวลาที่เราจะทำความคุ้นเคยกับความทรงจำของคุณเล็กน้อยกับข้อเท็จจริงที่ได้รับการยืนยันของ Moonwatch และการเชื่อมโยงไปถึงดวงจันทร์

หากมีคำถามที่ถามว่า คุณคิดว่าแบรนด์นาฬิกาสวิสที่ใหญ่ที่สุดห้าอันดับแรกจากส่วนแบ่งการตลาดคุณคิดว่าจะเป็นแบรนด์ใด เมื่อต้นปีที่ผ่านมาเมื่อต้นปีที่ผ่านมา Morgan Stanley และ บริษัท ที่ปรึกษาสวิสของ LuxeConsult ได้มีการเผยแพร่รายงานสรุปแบรนด์ที่ใหญ่ที่สุดในตลาดนาฬิกาสวิสในปี 2018 วันนี้ 9 Naliga จะพาทุกคนมาไขข้อสงสัยในเรื่องนี้ ถ้าพร้อมแล้วมาเริ่มกันเลย

ราคาที่เพิ่มขึ้นสำหรับนาฬิกาสปอร์ต Steel ที่ร้อนแรงที่สุดจาก Rolex และ Patek Philippe เริ่มผ่อนคลายลง การซื้อขายที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลที่ติดตามราคาที่ดูหรูหราในตลาดมือสอง และเป็นขุมสมบัติของข้อมูลที่การอ้างอิงทุกครั้งที่ผู้ผลิตนาฬิการายใหญ่เปิดตัวในช่วงหกปีที่ผ่านมา

หลังจากยอดขายที่ลดลงไปยังสหรัฐอเมริกาสองปีผู้ผลิตนาฬิกาชาวสวิสมีความสุขในปีที่ดีที่สุดนับตั้งแต่ปี 2015 ในปี 2018 โดยมีการนำเข้า $ 2.2 พันล้านดอลลาร์ตามสหพันธ์อุตสาหกรรมนาฬิกาสวิส

มันเป็นการถกเถียงกันในหมู่นักสะสมระหว่าง Rolex กับ Patek นาฬิกาแบรนด์ไหนดีกว่ากัน เห็นได้ชัดว่า Patek จะมีราคาแพงกว่า แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าพวกเขาจะดีกว่า Patek ผลิตนาฬิกามาเป็นเวลาประมาณ 180 ปีในขณะที่ Rolex มีการผลิตนาฬิกาเพียงประมาณ 110 ปีเท่านั้น Patek อาจยังเป็นยอดนิยมในแง่ของศักดิ์ศรี แต่ Rolex เป็นสัญลักษณ์และเท่กว่า

ในปี 1955 Rolex เปิดตัวนาฬิการุ่นแรกที่มีชื่อเสียงซึ่งเป็นนาฬิกา GMT-Master Ref. 6542 เครื่องที่ใช้ติดตามเวลา , GMT-Master ทำขึ้นเป็นพิเศษสำหรับนักบินสายการบินพาณิชย์ และไม่ใช่แค่สายการบินใดๆ แต่เป็นสายการบินประจำวันของสายการบิน Pan Am

สำหรับนักสะสมนาฬิกาหรูจำนวนมากการขายนาฬิกาเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการซื้อและการขาย ในขณะที่นักสะสมบางคนซื้อนาฬิกาด้วยความตั้งใจที่จะเก็บรักษาไว้ตลอดชีวิตของพวกเขา คนอื่นๆเชื่อว่าประสบการณ์การเป็นเจ้าของนาฬิกาเป็นสิ่งจำเป็นต่อความชื่นชมโดยรวมของมันและวิธีเดียวที่จะเข้าใจนาฬิกาอย่างแท้จริง คือการเป็นเจ้าของนาฬิกาและสัมผัสกับมันโดยตรง

GMT-Master II Ref. 116710 นาฬิกานักบิน Rolex ที่ไม่เคยมีมาก่อนในสายการผลิตของ GMT-Master ที่เปิดตัวครั้งแรกในปี 2013 พร้อมกับเอกลักษณ์รูปแบบใหม่ที่ไม่เหมือนกัน GMT-Master หรือ GMT-Master II รุ่นอื่นๆ และทำไม่จึงเป็นที่ต้องการของนักสะสม วันนี้ 9 Naliga จะขอพาทุกคนไปดูความพิเศษของนาฬิกา GMT-Master II Ref. 116710 เรามาเริ่มกันเลย

ในปี 1983 Rolex ได้เปิดเผยบทต่อไปในเรื่องราวของนาฬิกานักบินกับ GMT-Master II เพื่อติดตามนาฬิกา GMT-Master ที่เป็นที่นิยมของพวกเขา GMT-Master II รุ่นแรกนั้นคือ Ref. 16760 หรือที่รู้จักกันในนาม "Fat Lady" วันนี้ 9 Naliga จะขอพาทุกคนไปดูนาฬิกา GMT-Master II หนึ่งเรือนที่มีความพิเศษรวมถึงความแตกต่างระหว่าง GMT-Master และ GMT-Master II

การติดตามดูนาฬิกานักบินของ Rolex อันดับต้นกับ GMT-Master Ref. 6542 ตอนนี้เราจะดูที่ตัวตายตัวแทนยอดนิยมอย่าง GMT-Master Ref. 1675 Rolex ได้เปิดตัว Ref. 1675 ในปี 1959 มีการดัดแปลงมากมายเหนือรุ่นก่อน GMT-Master Ref. 1675 พิสูจน์แล้วว่าประสบความสำเร็จอย่างมากที่ Rolex ผลิตมานานกว่า 20 ปีจนถึงปี 1980

เจ้าของ Rolex หลายคนดูที่นาฬิกาของพวกเขาและดูว่าเป็นโลโก้ Mercedes Benz ในเข็มของนาฬิกาของพวกเขา คุณลักษณะนี้ตอนนี้เป็นลักษณะที่แพร่หลายที่พบได้ในนาฬิกาจากผู้ผลิตหลายรายทำให้ปรากฏตัวครั้งแรกในนาฬิกาสปอร์ตของ Rolex ในช่วงกลางปี ​​1950

คุณคิดอย่างไรเมื่อได้ยินคำว่า "Vintage" คุณคิดว่าเป็นของเก่าหรือไม่หรือมีบางสิ่งที่แก่กว่าคุณ? อาจเป็นสิ่งที่ล้าสมัยเช่นโทรศัพท์ติดผนัง เครื่องเล่นแผ่นเสียงหรืออะไรทำนองนั้น?

อย่างที่เราทราบกันดีว่า Omega ได้ผลิตรุ่นที่มีจำนวนจำกัด โดยใช้ Speedmaster Professional รุ่งดั้งเดิม บางคนชอบรุ่นที่มี จำกัด อย่างไรก็ตามความจริงก็คือว่าบางส่วนของรุ่นที่ จำกัด เหล่านี้มีมูลค่าในตลาดค่อนข้างดีหลังจากไม่กี่ปี หนึ่งในนาฬิกาเหล่านี้คือ Omega Speedmaster Professional "Snoopy Award" สังเกตเห็นว่าในช่วงหลายปีที่ผ่านมาพวกเขาเริ่มหายากขึ้น อย่างน้อยก็ในราคาที่สมเหตุสมผล

Air-King เป็นตำนานของ Rolex ไม่เพียงแต่คอลเลคชั่นนี้จะถูกเก็บสะสมตั้งแต่สงครามโลกครั้งที่สองเท่านั้น แต่ยังมีคอลเล็กชั่นหนึ่งในสายการผลิตที่ยาวที่สุดสำหรับการอ้างอิงเดียวในประวัติศาสตร์ของ บริษัท เมื่อหลายทศวรรษผ่านไป Rolex Air-King ก็ไม่เปลี่ยนแปลง

พวกเขาอาจมีชื่อที่คล้ายๆ กันและมีจิตวิญญาณในการผจญภัยที่เหมือนกัน แต่ Explorer และ Explorer II เป็นนาฬิกา Rolex ที่แตกต่างกันมาก หากคุณเคยสงสัยว่าอะไรคือความแตกต่างของ Rolex Explorer วันนี้ 9 Naliga จะขอพาทุกท่านไปดูความแตกต่างในสายเลือดของนาฬิกาแห่งการผจญภัย ของ Rolex Explorer ถ้าพร้อมแล้วมาเริ่มกันเลย

มีนาฬิกาสปอร์ตของ Rolex มากมายที่เกิดขึ้นมาในไม่กี่ปีที่ผ่านมา แล้วมีรูปลักษณ์ , เอกลักษณ์ และการทำงานในรูปแบบที่แตกต่างกัน แล้วคุณหล่ะชื่นชอบและหลงใหลในเสน่ห์ของนาฬิกาสปอร์ตของ Rolex รูปแบบใด วันนี้ 9 Naliga มานาฬิกาสปอร์ตอีกหนึ่งเรือนของ Rolex มานำเสนอ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่มีความสำคัญต่อประวัติศาสตร์ของ Rolex จะเป็นรุ่นไหนกันนะ ถ้าพร้อมแล้วมาดูกันเลย

Yacht-Master II จริงๆแล้วเป็นการปรับปรุงมากกว่ารุ่นใหม่ในปร 2017 เป็นวันครบรอบ 10 ปีของ Yacht-Master II ดังนั้นจึงสมเหตุสมผลที่ Rolex จะทำให้การออกแบบของมันมีความแตกต่างขึ้น งั้นมาดูกันเลยว่ามีความพิเศษและความแปลกใหม่อย่างไร

เราอาจจะนึกถึง Caliber 4130 Movement ใน Rolex Daytona ซึ่งได้รับการพิจารณาอย่างกว้างขวางว่าเป็นหนึ่งในกลไก Chronograph ที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา และเรารู้สึกประหลาดใจที่พบว่าการเคลื่อนไหวของ Rolex ที่มีความซับซ้อนมากที่สุดและเรียนรู้ว่า Caliber 4130 นั้นเป็นส่วนหนึ่งของการเคลื่อนไหวที่ซับซ้อนที่สุดของ Rolex ซึ่งยังมีการเคลื่อนไหวที่น่าทึ่งที่นอกเหนือจาก Caliber 4130 ถ้าอยากรู้มีอะไรบ้าง เรามาเริ่มกันเลย

Powered by MakeWebEasy.com