Knowledge

เมื่อพูดถึงโลกแห่งนาฬิกาของผู้หญิง Twenty-4 ถือได้ว่าเป็นคลาสสิคโมเดิร์นและเป็นอัญมณีอมตะ คอลเล็กชั่นนี้เปิดตัวในปี 1999 โดยมีรูปแบบสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่โดดเด่นพร้อมด้วยฝีมือที่ประณีต ไม่ว่าจะเป็นโอกาสใด Twenty-4 บนข้อมือจะสร้างความประทับใจในทุกสภาพแวดล้อมและเพิ่มความสง่างามที่น่าประทับใจ

ในปี 1955 Rolex ได้เปิดตัวนาฬิการุ่นแรกที่มีชื่อเสียงซึ่งเป็นนาฬิกา GMT-Master Ref. 6542 pilot Watch , GMT-Master ทำขึ้นมาเป็นพิเศษสำหรับนักบินสายการบินพาณิชย์ และไม่ใช่แค่สายการบินใดๆ แต่เป็นสายการบินประจำวันของสายการบิน Pan Am

Rolex และ Daytona เป็นชื่อที่ใช้กันมาสองทศวรรษก่อนที่ Daytona Reference 6239 จะเริ่มผลิตในปี 1963 ในช่วงต้นทศวรรษ 1930 นาฬิกาส่วนใหญ่ได้รับการทดสอบบนข้อมือของนักกีฬาและนักผจญภัยและไม่เฉพาะในห้องปฏิบัติการที่มีเทคโนโลยีสูงเท่านั้น การก่อตั้งของ Rolex Hans Wilsdorf ได้รับการยอมรับศักยภาพการในการทดสอบในมอเตอร์สปอร์ตและลงนามในโปรแกรมการแข่ง Sir Malcolm Campbell

"Pepsi" เป็นที่จับตามองของผู้ที่ชื่นชอบ Rolex ตั้งแต่งานแสดง Baselworld 2018 ของสวิส สำหรับ "Pepsi" เป็นชื่อเล่นของ Rolex GMT-Master II ล่าสุดที่เปิดตัวในงานซึ่งเป็นนาฬิกาที่คนหลายคนรู้จักชื่อตั้งแต่ในปี 1954 เนื่องจากรูปร่างหน้าตาสีแดงและน้ำเงินที่สดใสที่เหมือนกับโลโก้ ของ บริษัท เครื่องดื่มของอเมริกัน

เมื่อพูดถึงนาฬิกาสปอร์ตของ Rolex , Submariner และ Explorer II เป็นหนึ่งในสิ่งที่คนรักมากที่สุด และถึงแม้ว่าข้อเท็จจริงที่ว่าพวกเขาเป็นทั้งนาฬิกาจับเวลาที่สร้างขึ้นโดยมีจุดประสงค์ แต่ก็แตกต่างกันมากตามที่ได้รับในเกือบทุกประการ

Rolex GMT Master มีหลายแบบให้เลือกไม่ว่าจะเป็นหน้าปัดหรือรูปแบบของกรอบ แต่ความนิยมของ GMT Root Beer มีการเติบโตขึ้นอย่างมากในทศวรรษที่นับตั้งแต่เปิดตัว

กรอบ Ceramic ตัวแรกของ Submariner ปรากฏตัวในปี 2009 ด้วยการเปิดตัวของ Two-Tone ระหว่าง Steel และ Gold ใน Rolex Ref. 116613 การผสมผสานที่น่าทึ่งของการออกแบบนาฬิกาดำน้ำที่คลาสสิคและทันสมัย Ref. 116613 กลายเป็นนาฬิกาดำน้ำที่เป็นที่ต้องการอย่างมากทั้งในตลาดมือหนึ่งและในตลาด Rolex มือสอง การเปลี่ยนแปลงของโลหะอื่นๆ ของกรอบเซรามิก (หรือที่เรียกว่า "Cerachrom") Submariner จะตามมาภายหลัง อย่างไรก็ตามไม่มีสิ่งใดที่น่าสนใจเหมือนตัวอย่าง Two-Tone ของ Submariner ของ Rolex ที่ 9 Naliga จะนำเสนอในวันนี้

ครั้งที่สองของซีรี่ส์ Vintage Rolex Sports เราจะมาดูรายละเอียดเกี่ยวกับความสำเร็จของ GMT-Master Ref. 1675

Patek Philippe เปิดตัว Nautilus ในปี 1976 ตั้งแต่นั้นมาก็กลายเป็นหนึ่งในนาฬิกาที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดของแบรนด์

บรรดานาฬิกาสปอร์ตหรูหราตัวเลือกยอดนิยม ได้แก่ นาฬิกานักบิน นาฬิกาดำน้ำ นาฬิกาทางทะเลและนาฬิกา Chronograph ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากการแข่งขันต่างๆ อย่างไรก็ตามวันนี้เราจะพามาดู Omega Speedmaster Professional "Moonwatch" Chronograph ในขณะที่มี Omega Speedmaster หลายรุ่นที่ไม่มีความสัมพันธ์กับการสำรวจอวกาศ แต่ Moonwatch นั้นเป็น Speedmaster ที่โด่งดังที่สุดอย่างไม่ต้องสงสัย

Rolex Submariner เป็นตำนานการดำน้ำ Submariner กลายเป็นหนึ่งในนาฬิกาสุดหรูที่เป็นที่รู้จักและเป็นที่ต้องการมากที่สุดในโลก มีตัวเลือกที่หลากหลายและมีตัวเลือกทั้ง Oystersteel (904L Stainless Steel), Rolesor (Two-Tone ระหว่าง Steel และ Gold) หรือ 18K Gold วันนี้ 9 Naliga จะเปรียบเทียบระหว่าง Two-Tone Rolex Submariner References 16613 และ Reference 116613

Rolex และ Daytona เป็นชื่อที่ใช้กันมาสองทศวรรษก่อนที่ Daytona Reference 6239 จะเริ่มผลิตในปี 1963 ในช่วงต้นทศวรรษ 1930 นาฬิกาส่วนใหญ่ได้รับการทดสอบบนข้อมือของนักกีฬาและนักผจญภัยและไม่เฉพาะในห้องปฏิบัติการที่มีเทคโนโลยีสูงเท่านั้น การก่อตั้งของ Rolex Hans Wilsdorf ได้รับการยอมรับศักยภาพการในการทดสอบในมอเตอร์สปอร์ตและลงนามในโปรแกรมการแข่ง Sir Malcolm Campbell

นาฬิกาข้อมือทุกเรือนที่ผลิตโดย Rolex ผลิตขึ้นด้วยมือโดยใช้วัสดุที่ดีที่สุดที่มีอยู่ กระบวนการนี้เกี่ยวข้องกับการใช้เวลาประมาณหนึ่งปีในการผลิตนาฬิกาแต่ละเรือน ผลที่ได้คือนาฬิกาที่มีความแม่นยำสูงซึ่งหากบำรุงรักษาอย่างเหมาะสมจะมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ในบางกรณีพวกเขาสามารถมีอายุการใช้งานนานและมักจะกลายเป็นมรดกตกทอดตระกูลและเป็นการลงทุนที่มีค่า

แทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะพูดคุยเกี่ยวกับนาฬิกาโดยไม่พูดถึง Rolex Daytona ตั้งแต่ช่วงต้นทศวรรษที่ 1960 นาฬิกา Chronograph ของ Rolex เป็นตัวแทนของรากฐานที่สำคัญในโลกของนาฬิกาที่หรูหรา อย่างไรก็ตามในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา Cosmograph Daytona ได้กลายเป็นผู้บันทึกสถิติที่แน่นอน

ถ้า Rolex ทำนาฬิการุ่นเดียวแล้วโอกาสที่พวกเขาจะยังคงมีชื่อเสียงที่แข็งแกร่งที่สุดของผู้ผลิตรายใดตราบใดที่นาฬิการุ่นนั้นเป็น Submariner บริษัท ผลิตนาฬิการุ่นต่างๆ ใน Rolex Submariner Blue ซึ่งมีหลายรุ่น

คุณคิดอย่างไรเมื่อได้ยินคำว่า "Vintage" คุณคิดว่าเป็นของเก่าหรือไม่ บางสิ่งที่เก่ากว่าคุณ ? อาจเป็นสิ่งที่ล้าสมัยเช่นโทรศัพท์ติดผนัง , เครื่องเล่นแผ่นเสียงหรืออะไรทำนองนั้น? แล้วถ้าเป็นนาฬิกาหล่ะคุณคิดว่ายังไง?

Rolex Sea-Dweller Deepsea เป็นนาฬิกาดำน้ำที่ทนทานและมีโครงสร้างที่แข็งแรงมากที่สุดในนาฬิการุ่นปัจจุบันของ Rolex ในขณะที่ Sea-Dweller ทั่วไปสามารถกันน้ำได้ถึงระดับความลึกที่ 4,000 ฟุต Deepsea นั้นมีระดับความลึกที่ลึกถึง 12,800 ฟุตซึ่งลึกกว่าพื้นผิวมหาสมุทรมากกว่า 100 เท่าที่มนุษย์สามารถดำลงไปได้

ในปี 1997 Patek Philippe เปิดตัว Aquanaut - นาฬิกาที่ผสานความเป็นเลิศทางเทคนิคเข้ากับประสิทธิภาพสูงและการออกแบบที่สร้างสรรค์ Aquanaut อยู่ในอันดับสูงในนาฬิกาสปอร์ตที่หรูหราและมุ่งเป้าไปที่กลุ่มเป้าหมายที่เข้าใจสไตล์ที่ชื่นชอบการผสมผสานระหว่างความสปอร์ตและความสง่างาม

Rolex เป็นผู้บุกเบิกเทคโนโลยีการผลิตนาฬิกาอย่างแท้จริง หนึ่งในสิ่งประดิษฐ์ที่สำคัญที่สุดของพวกเขาคือ Submariner ซึ่งเป็นนาฬิกาตัวแรกที่สามารถต้านทานน้ำได้สูงถึง 100 เมตร Rolex Two-Tone Submariner อันเป็นสัญลักษณ์ของวันนี้คือแรงบันดาลใจที่อยู่เบื้องหลังตลาดนาฬิกาดำน้ำที่เฟื่องฟูอย่างที่เรารู้และนาฬิกาเกือบทุกเรือนที่มีอยู่ในทุกวันนี้ได้รับอิทธิพลจาก Rolex Submariner ในขณะที่มันถูกพัฒนาขึ้นสำหรับการใช้งานในขณะที่อยู่ใต้น้ำ Submariner ได้กลายเป็นนาฬิกาที่เป็นที่ปรารถนาในหมู่นักสะสม

นาฬิกา World Time ถือเป็นหนึ่งในประวัติศาสตร์ของ Patek Philippe ตั้งแต่ปี 1931 เป็นต้นมาซึ่งมีความแม่นยำ Genevan Louis Cottier ได้คิดค้นกลไกโดยให้นาฬิกามี Crown อยู่สองอัน เพื่อให้สามารถสลับโซนเวลาได้โดยแสดงผ่านบนหน้าปัด Patek Philippe ซึ่งกลายเป็นหนึ่งในนาฬิกาข้อมือที่มีชื่อเสียงที่ซับซ้อนที่สุดจนถึงปัจจุบัน

Patek Philippe เปิดตัว Nautilus ในปี 1976 ตั้งแต่นั้นมาก็กลายเป็นหนึ่งในนาฬิกาที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดของแบรนด์ ในคุณลักษณะนี้จากฉบับเดือนสิงหาคม 2018 ของ WatchTime เราติดตามวิวัฒนาการของ Nautilus ที่ผ่านมากว่า 40 ปี

Patek Philippe ได้ทำนาฬิกามานานกว่า 170 ปีแล้วซึ่งเป็นผู้บุกเบิกนวัตกรรมล้ำสมัยนับร้อยเช่น Chronograph แยกวินาทีและกลไกเขตเวลา สิ่งที่ทำให้นาฬิกาข้อมือนี้พิเศษคือการรวมกันของคุณภาพการเคลื่อนไหวของนาฬิกาแต่ละชิ้น ให้ความสนใจกับรายละเอียดข้อเท็จจริงที่ว่ามันยังคงเป็นธุรกิจของครอบครัวที่เป็นเจ้าของและความมุ่งมั่นในการผลิตนาฬิกาที่ดีที่สุดเท่าที่พวกเขาอาจทำได้ นักสะสมชื่นชมว่านักสะสมสามารถกำหนดทิศทางการเคลื่อนไหวของตลาดได้ วันนี้ Patek Philippe ไม่มีอะไรที่จะพิสูจน์ได้เลยว่ามันทำให้สไตล์ของมันดูคลาสสิคและพยายามที่จะสร้างรูปแบบใหม่เพื่อให้ผู้คนสนใจ

นาฬิกา GMT-Master และนาฬิกา GMT-Master II เป็นสัญลักษณ์ที่โดดเด่นและแตกต่างจากนาฬิกาของ Rolex สร้างขึ้นเพื่อเป็นนาฬิกาสำหรับนักบินของ Pan-Am เพื่อติดตามโซนเวลา 2 ช่วงในช่วงยุคของการเดินทางข้ามทวีปในทศวรรษที่ 1950 และ GMT-Master กลายเป็นนาฬิกาสปอร์ตที่เป็นที่รู้จักกันอย่างรวดเร็ว

ตลอดประวัติศาสตร์ที่ยาวนานอย่างน่าเหลือเชื่อของ Rolex ได้เปลี่ยนจากผู้ผลิตเครื่องมือนาฬิการะดับไฮเอนด์ไปเป็นไอคอนสุดหรูในระดับนานาชาติ

ในฐานะที่เป็นนาฬิกาที่มีชื่อเสียงและขายดีที่สุดในปัจจุบันซึ่งผลิตโดย Rolex นาฬิกา Submariner มีผู้ซื้อหลายพันคนในแต่ละปี ในฐานะที่เป็นองค์ประกอบหลักที่รับผิดชอบต่อประสิทธิภาพของนาฬิกาการเคลื่อนไหวจึงมีความสำคัญอย่างยิ่งเมื่อพิจารณาว่าจะซื้อนาฬิกาแบบใด นอกจากนี้ยังเป็นความแตกต่างหลักระหว่างตัวเลือก ของ Stainless Steel Submariner และนาฬิกาเรื่อนี้จะมีความพิเศษอย่างไร วันนี้ 9 Naliga จะพาไปหาคำตอบ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย

ความสปอร์ตที่ซับซ้อนและโฉบเฉี่ยวเป็นไอเทมสุดเจ๋งที่จะมาอยู่บนข้อมือ สีของโกโก้ที่ทำให้ทุกคนที่ชื่นชอบและความหวารละมุนที่น่าหลงใหล นั่นก็คือ Chocolate Daytona Rolex ที่ไม่อาจต้านทานได้

Audemars Piguet แบรนด์นาฬิกาสุดหรูที่มีความหมายเป็นพิเศษพร้อมกับคุณภาพความซับซ้อนและความพึงปรารถนา ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในสามแบรนด์ที่น่าสนใจที่สุดในโลกที่ได้รับการยอมรับนับเป็นผลมาจากการทำงานหนักและอุทิศให้กับความสมบูรณ์แบบที่ยาวนานกว่า 140 ปี ความกล้าหาญในการแยกแยะความแตกต่างของตัวเองแม้กระทั่งในช่วงเวลาแห่งความไม่แน่นอนทางการเงินของโลกได้สร้างนาฬิกาแฟชั่นที่เป็นนวัตกรรมใหม่ๆ ขึ้นมาและมันทั้งหมดเริ่มต้นด้วยมิตรภาพโดยความหลงใหลและความรักของการทำงานของ Horological

ความสนใจในนาฬิกา High-End ทั้งมือหนึ่งและมือสองส่งผลกระทบต่อตลาดนาฬิกา Vintage Rolex อย่างแน่นอน คุณควรลงทุนใน Rolex มือสองและถ้ามีจะมีรุ่นไหนหรือประเภทไหนที่เป็นตัวเลือกที่ดีกว่า

หลังจากผ่านช่วงฤดูฝนมายาวนาน เรามาต้อนรับฤดูหนาวที่กำลังจะมาเยือน ไม่ว่าแผนของคุณในวันหยุดยาวที่จะมาถึงนี้ที่จะทำให้คุณมีความทรงจำดีๆในระยะเวลาการไปเที่ยวในวันหยุดนี้ เพราะถ้าคุณไม่ได้เป็นคนที่ดูดีเพียงคนเดียวการเปลี่ยน Rolex บนข้อมือของคุณขึ้นอยู่กับสิ่งที่คุณจะทำส่วนหนึ่งของความสนุกในการเก็บรวบรวมนาฬิกา ดังนั้นในช่วงที่ปลายฝนต้นหนาวและนี่เป็นนาฬิกาที่ดีที่สุดสำหรับผู้ชายในฤหนาวที่กำลังจะมาถึงนี้ นี่คือนาฬิกาที่จะตอบสนองทุกความต้องการของคุณและจะผจญภัยไปกับคุณ

นาฬิกาหรูไอเทมสุดเจ๋งที่ไม่ว่าใครๆก็อยากจะครอบครองเป็นเจ้าของ ในปัจจุบันมีนาฬิกาหรูแบรนด์ต่างๆมากมาย และเราก็มักจะได้เห็นนาฬิกาเหล่านี้อยู่บนข้อมือของคนที่มีชื่อเสียงมากมาย

Powered by MakeWebEasy.com