Knowledge

953 และได้รับการตกแต่งภายนอกที่แข็งแกร่งซึ่งสามารถทนต่อสภาพแวดล้อมของภูมิประเทศเกือบทุกแห่งในโลก รุ่นนี้มาพร้อมกับกรอบแบบเรียบ สองสามทศวรรษต่อมาในปี 1971 Rolex เปิดตัว Explorer II ซึ่งแตกต่างอย่างเห็นได้ชัดด้วยการเพิ่มกรอบนาฬิกาที่มีเครื่องหมายบอกเวลา 24 ชั่วโมง การเพิ่มสิ่งนี้เปลี่ยนโฉม Explorer จากนาฬิกาที่ที่มีความผจญภัยไปสู่เครื่องมือบอกเวลาทรงคุณค่าที่ยอดเยี่ยม

Rolex Explorer Ref. 1016 ได้รับการออกแบบให้ดูสุภาพอ่อนโยนบวกกับความน่าเกรงขามซึ่งเป็น "SuperWatch" อย่างแท้จริงด้วยสวมใส่ของนักผจญภัยที่มีชื่อเสียง

ในปี 1953 Rolex ก่อให้เกิดคลื่นที่รุนแรงด้วยการเปิดตัวนาฬิกาดำน้ำที่มีชื่อเสียงในปัจจุบัน Submariner เนื่องจากตัวเรือน Oyster เป็นนาฬิกากันน้ำตัวแรกที่กันน้ำลึก 330 ฟุต (100 เมตร) หลังจากการเปิดตัว Submariner กลายเป็นนาฬิกาดำน้ำอย่างรวดเร็วสำหรับนักสำรวจใต้น้ำ แทนที่จะเป็นนาฬิกาที่หรูหราได้กลายมาเป็นทุกวันนี้

Rolex Submariner เป็นส่วนหนึ่งของแคตตาล็อก Rolex มานานกว่า 60 ปี ตามที่คาดไว้นาฬิกาดำน้ำที่มีชื่อเสียงได้ผ่านการออกแบบและการปรับปรุงมากมายในช่วงหกทศวรรษที่ผ่านมารวมถึงรูปแบบของกรอบตามช่วงเวลาที่สำคัญทั้งหมด วันนี้ 9 Naliga จะพาทุกคนไปค้นหาความแตกต่างของ Bezels ของ Rolex Submariner ว่าจะมีอะไรบ้างนั้นเรามาเริ่มกันเลย

TAG Heuer เป็นหนึ่งในแบรนด์นาฬิกาสุดหรูชั้นนำของโลกที่นำเสนอประวัติอันยาวนานของนวัตกรรมการเชื่อมต่อที่ลึกซึ้งกับระบบการกำหนดเวลาการแข่งขันกีฬาและการแข่งรถและเมื่อไม่นานมานี้ได้มีการพัฒนาชุดใหม่ในด้านกลไก Chronograph แบบกลไกที่เร็วเป็นพิเศษ จุดเริ่มต้นในประวัติศาสตร์ของ Heuer และ TAG Heuer ว่าแบรนด์ที่ก่อตั้งโดย Edouard Heuer ได้กลายมาเป็นหนึ่งในผู้นำนาฬิกากีฬาและการแข่งรถ cฝChronographs อุตสาหกรรม นี่คือสิ่งที่คุณควรรู้เกี่ยวกับ TAG Heuer

GMT Master II Ref. 16710 เป็นหนึ่งในตัวอย่างที่โดดเด่นและมีอิทธิพลมากที่สุดของนาฬิกานักบินที่บอกเวลาได้หลายโซนของแบรนด์ การยกระดับมาสู่สายการผลิตทำให้ประสบความสำเร็จอย่างมากและนำไปสู่การผลิตที่น่าประทับใจมาเกือบยี่สิบปี ฝ จากนั้น Ref. 16710 จึงถูกแทนที่ด้วย Ref. 116710 ในช่วงปลายยุค 2000 ในฐานะเครื่องมือนาฬิกา Rolex GMT-Master รุ่นใหม่เริ่มปรากฏตัวด้วยการออกแบบตัวเรือนและสร้อยข้อมือในวัสดุที่ปรับปรุงและการเคลื่อนไหวใหม่

ตลอดประวัติศาสตร์ที่ยาวนานอย่างเหลือเชื่อของ Rolex ได้เปลี่ยนจากผู้ผลิตเครื่องมือนาฬิการะดับไฮเอนด์ไปเป็นไอคอนสุดหรูในระดับนานาชาติ ในขณะที่ บริษัท มีการออกแบบของนาฬิกาที่ทันสมัย ​​Rolex มักใช้วัสดุพรีเมี่ยม และนาฬิกา Vintage Rolex มักจะมีแนวโน้มที่จะมีการออกแบบที่มุ่งเน้นมากขึ้นเล็กน้อย และลักษณะเด่นเหล่านี้จะพบใน Vintage Rolex

ในวงการนาฬิกาและนักสะสมนาฬิกา มีนาฬิกาจากแบรนด์นาฬิการะดับโลกต่างๆมากมายที่มีนาฬิกาที่โดดเด่นมากมายที่นาเก็บสะสม และหนึ่งในนาฬิกาเหล่านี้ก็มีนาฬิกาอีกหนึ่งรุ่นจาก Patek Philippe Nautilus ที่มีความน่าสนใจไม่น้อย

ในอดีต GMT-Master II และ Explorer II เป็นนาฬิกาที่คล้ายกันมาก แม้ว่าจะมีรายละเอียดเล็ก ๆ จำนวนมากที่แยกนาฬิกาสองเรือนนี้ออกมา แต่ Explorer II นั้นมีฝาสแตนเลสแบบตายตัว แม้จะมีความคล้ายคลึงกันมายาวนาน แต่การเปลี่ยนแปลงล่าสุดของ GMT-Master II Ref. 116570 และ Explorer II Ref. 216570 เป็นนาฬิกาที่แตกต่างกันมาก

นับตั้งแต่เปิดตัวในปี 1954 Rolex Submariner เป็นหนึ่งในนาฬิกาที่โดดเด่นที่สุดที่เคยสร้างมา การเดินทางหกสิบปีของมันได้ทำให้มันเป็นคำสุดท้ายในอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับนักดำน้ำมืออาชีพและเป็นสัญลักษณ์ที่ดีที่สุดของการปรับแต่งที่แข็งแกร่งและความหรูหรา

บ่อยครั้งที่ Rolex จะแนะนำรุ่นใหม่ทั้งหมด แคตตาล็อกส่วนใหญ่ของ บริษัท ประกอบด้วยนาฬิกาที่มีมาตั้งแต่ประมาณกลางศตวรรษที่ 20 อย่างไรก็ตามในปี 2012 Rolex ได้เปิดตัวนาฬิการุ่นใหม่ที่สมบูรณ์แบบในรูปแบบของ Sky-Dweller

Rolex Yacht-Master เป็นโมเดลที่ค่อนข้างใหม่สำหรับ บริษัท นาฬิกาที่มีชื่อเสียงของสวิสเปิดตัวรุ่นแรก ในปี 1992 ด้วยคุณสมบัติที่โดดเด่นของ Rolex Yacht-Master ในรูปแบบของ Gold ที่เป็นของแข็งกลายเป็นความสำเร็จในทันที ตัวเลือกเพิ่มเติมได้ถูกสร้างขึ้นในเร็วๆนี้และ Rolex ได้ผลิตออกมาในรูปแบบ Two-Tone, Stainless Steel ของ Rolex Yacht-Master

ในช่วงกลางทศวรรษ 1970 Patek Philippe เชิญนักออกแบบนาฬิกาชื่อดัง Gérald Genta มาสร้างนาฬิกาให้กับผู้ผลิตนาฬิกาสวิส แรงบันดาลใจจากรูปร่างที่โดดเด่นของช่องหน้าต่างใต้ท้องเรือ Genta ออกแบบนาฬิกาคลาสสิคพร้อมการผสมผสานของ Steel ที่แข็งแกร่งกับงานฝีมือชั้นดีที่เป็นที่รู้จักของนาฬิกาหรู ในปี 1976 Nautilus สร้างความแปลกใหม่ไปทั่วโลก

Pearlmaster เป็นนาฬิกา Rolex สุดล้ำที่ดีที่สุด Rolex Pearlmaster เป็นงานฝีมือที่ทำจากโลหะมีค่าและประดับประดาด้วยอัญมณี แม้ว่า Pearlmaster จะเป็นสายนาฬิกา Rolex ที่หรูหราที่สุดและได้รับการไว้ใจได้ง่ายที่สุด แต่ความครอบคลุมของสื่อค่อนข้างน้อยโดยรอบ เนื่องจากความมั่งคั่งที่แท้จริงทำให้อยู่นอกการเข้าถึงของคนจำนวนมาก

Officine Panerai ใช้ความทนทานอย่างจริงจัง การทดสอบของนาฬิกา Panerai แต่ละครั้งถือเป็นเรื่องที่เข้มงวดอย่างน้อยที่สุดจะไปไกลกว่ามาตรฐานสากลเพื่อรับประกันความอยู่รอดเมื่อเทียบกับแรงกระแทกอุณหภูมิที่สูงและรังสีอัลตราไวโอเลต ทนต่อน้ำได้เช่นนาฬิกาของ Panerai ต้องมีความทนทานต่อน้ำสูงกว่าขีด จำกัด ที่ประกาศอย่างเป็นทางการถึงกว่า 25% ระดับคุณภาพและความทนทานที่กำหนดเองเหล่านี้จะช่วยรับประกันได้ว่านาฬิกา Panerai ทั้งหมดจะมีประวัติความน่าเชื่อถือภายใต้การทดสอบที่เข้มงวด แล้วทำไมหล่ะ Panerai จึงเป็นนาฬิกาอีกหนึ่งเรื่องที่ควรค่าแก่การสะสม วันนี้ 9 Naliga จะพาไปไขข้อสงสัย ถ้าพร้อมแล้วมาดูกันเลย

Rolex Datejust นั้นใกล้เคียงกับคลาสสิคที่ไม่มีข้อโต้แย้งเท่าที่ใครๆ ก็สามารถหาได้ในอุตสาหกรรมนาฬิกา นั่นไม่ได้เป็นการบอกว่ามันเป็นรสนิยมของทุกคนหรือทุกคนต้องยอมรับว่าการออกแบบของมันนั้นมีความร่วมสมัยเป็นพิเศษ

Rolex Oyster Perpetual เป็นนาฬิกาหรูระดับเริ่มต้นที่มอบความคุ้มค่าและความอเนกประสงค์ที่ยอดเยี่ยม มันอาจจะเป็นนาฬิกาที่ตรงไปตรงมา แต่ก็มีประโยชน์หลายอย่างที่สามารถสวมใส่ได้ทุกที่ทุกเวลาโดยไม่ต้องออกนอกสถานที่ Oyster Perpetual ตั้งอยู่อย่างสะดวกสบายที่จุดกึ่งกลางของนาฬิกา Sports Watch และนาฬิกา Dress Watch

Sapphire Crystal สีเขียวติดตั้งไว้กับ Milgauss Ref. 116400GV ได้กลายเป็นหนึ่งในเอกลักษณ์ของนาฬิกาที่มีความสามารถในการต้านแม่เหล็กของ Rolex , Rolex Milgauss เปิดตัวครั้งแรกในปี 1956 จนกระทั่งปี 2007 ได้ติดตั้งมาพร้อมกับ Sapphire Crystal สีเขียวที่เป็นเอกลักษณ์ในตอนนี้ซึ่งเป็นคุณสมบัติพิเศษที่ แต่เดิมได้รับการแนะนำว่าเป็นวิธีการที่ Rolex จะฉลองครบรอบ 50 ปีของ Milgauss

Patek Philippe ได้ทำนาฬิกามานานกว่า 170 ปีแล้วซึ่งเป็นผู้บุกเบิกนวัตกรรมล้ำสมัยนับร้อยเช่น Chronograph แยกวินาทีและกลไกเขตเวลา สิ่งที่ทำให้นาฬิกาข้อมือนี้พิเศษคือการรวมกันของคุณภาพการเคลื่อนไหวของนาฬิกาแต่ละชิ้น ให้ความสนใจกับรายละเอียดข้อเท็จจริงที่ว่ามันยังคงเป็นธุรกิจของครอบครัวที่เป็นเจ้าของและความมุ่งมั่นในการผลิตนาฬิกาที่ดีที่สุดเท่าที่พวกเขาอาจทำได้ นักสะสมชื่นชมว่านักสะสมสามารถกำหนดทิศทางการเคลื่อนไหวของตลาดได้ วันนี้ Patek Philippe ไม่มีอะไรที่จะพิสูจน์ได้เลยว่ามันทำให้สไตล์ของมันดูคลาสสิคและพยายามที่จะสร้างรูปแบบใหม่เพื่อให้ผู้คนสนใจ

ในโลกที่นาฬิกาสปอร์ตขนาดใหญ่กลายเป็นเรื่องธรรมดาแล้วมันยากที่จะเข้าใจว่า Nautilus 3700/1 เป็นสัญลักษณ์ที่โดดเด่นเมื่อเปิดตัวในปี 1976 Patek Philippe Nautilus เกิดในปี 1976 และช่วยกระตุ้นโลกของนาฬิกาสวิส ซึ่งอยู่ในท่ามกลาง "วิกฤต Quartz" ในเวลานั้น Patek Philippe ได้เปิดตัวนาฬิกาที่ออกแบบโดย Gérald Genta ตอนนี้ถือว่าเป็นสัญลักษณ์และเป็นส่วนสำคัญของ Patek Philippe ในขณะที่มันเป็นความเสี่ยงอย่างมากสำหรับ บริษัท ในการผลิตนาฬิกาที่แตกต่างจากของที่เคยทำมาก่อน โดยมีขนาดใหญ่และมีราคาแพงในโลกที่มีนาฬิกา Quartz Nautilus มีวิวัฒนาการไปในรูปแบบใหม่ แต่สำหรับรอบ 40 ปีของประวัติศาสตร์ Nautilus ได้ยึดมั่นใน DNA ของตัวเอง

ในขณะที่สินค้าส่วนใหญ่เสื่อมราคาลง เมื่อขายนาฬิกาหรูอย่างยังคงรักษาหรือเพิ่มมูลค่าในช่วงหลายปีที่ผ่านมา แต่นาฬิกาตัวไหนที่ยึดติดกับคุณค่าของพวกเขาและแบรนด์นาฬิกาหรูที่ดีที่สุดที่จะลงทุน?

ก่อนที่คุณจะรู้เรื่องนาฬิกาคุณรู้จัก Rolex และก่อนที่คุณจะรู้เกี่ยวกับ Rolex คุณจะรู้เกี่ยวกับ Submariner และ Rolex Submariner เป็นนาฬิกาที่โดดเด่นและเป็นที่รู้จักมากที่สุดของ Rolex แม้ว่าชื่อนี้เคยถูกจัดขึ้นโดยกลุ่มนาฬิกา Datejust แต่ตอนนี้ Submariner กลายเป็นรุ่นที่ไปสู่ผู้ซื้อครั้งแรกและนักสะสมที่มีประสบการณ์

เช่นเดียวกับนาฬิกาสปอร์ตของ Rolex ทุกรุ่นที่ยอดเยี่ยมและประวัติของ Sea-Dweller นั้นมีความยาวนานและซับซ้อนอย่างไม่น่าเชื่อ Rolex Sea-Dweller Ref. 1665 รุ่นแรกได้รับการเปิดตัวในปี 1967 โดยมีข้อความสีแดงสองบรรทัดบนหน้าปัดซึ่งเป็นองค์ประกอบการออกแบบที่ก่อให้เกิดสมญานามของ Double-Red ในแง่ของความพึงพอใจ Double-Red Sea-Dwellers นั้นเทียบเท่ากับ Paul Newman Daytonas

ในขณะที่ Rolex ยังคงมีคึกคักเกี่ยวกับ Stainless Steel Daytona รุ่นแรกของ Rolex ที่มีกรอบเป็น Cerachrom ที่เปิดตัวที่ Baselworld และคงจะสนุกที่จะได้เห็นรูปแบบใหม่ของ Stainless Steel GMT-Master II รุ่นแรก เปิดตัวเกือบทศวรรษ ที่ผ่านมาและยังคงเป็นส่วนหนึ่งของแคตตาล็อกในปัจจุบัน ที่มาพร้อมกับฝาเซรามิกที่เป็นที่นิยม

ปี 2001 Richard Mille เปิดตัวนาฬิกาเรือนแรกของเขาที่สร้างเทรนด์ใหม่ในการผลิตนาฬิกา ที่จุดเริ่มต้นของกิจการของเขามีวิสัยทัศน์ที่ชัดเจน นำไปใช้กับนาฬิกา เทคนิคและวัสดุที่ใช้ในภาคที่เป็นนวัตกรรมมากที่สุดเช่น ในรถแข่ง F1 หรือเครื่องบิน

Rolex Datejust เป็นส่วนหนึ่งของคอลเล็กชั่นของแบรนด์ตั้งแต่ปี 1945 เป็นนาฬิกาข้อมือสุดหรูในชีวิตประจำวัน มีมาในรุ่นที่หลากหลายสไตล์รวมถึงขนาดที่แตกต่างกัน วัสดุ สร้อยข้อมือ Bezels และการออกแบบหน้าปัด สิ่งที่ยังคงอยู่ในนาฬิกา Datejust ทั้งหมดคือฟังก์ชันเวลาและวันที่ เข็มชั่วโมง เข็มนาทีและเข็มวินาที ถูกวางไว้ที่กึ่งกลางเสมอในขณะที่หน้าต่างวันที่จะพบที่ตำแหน่ง 3 นาฬิกาเสมอ ในแฟชั่น Rolex ที่แท้จริงนาฬิกา Datejust นั้นใช้งานง่ายและใช้งานได้ แต่มีบางสิ่งที่คุณควรคำนึงถึงเมื่อตั้งเวลาและวันที่ วันนี้ 9 Naliga มีวิธีการตั้งวันที่และเวลาสำหรับ Rolex Datejust เพื่อให้ทุกคนได้เข้าใจและปฏิบัติตามได้อย่างถูกวิธี ถ้าพร้อมแล้วมาเริ่มกันเลย

เมื่อพูดถึงโลกแห่งนาฬิกาของผู้หญิง Twenty-4 ถือได้ว่าเป็นคลาสสิคโมเดิร์นและเป็นอัญมณีอมตะ คอลเล็กชั่นนี้เปิดตัวในปี 1999 โดยมีรูปแบบสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่โดดเด่นพร้อมด้วยฝีมือที่ประณีต ไม่ว่าจะเป็นโอกาสใด Twenty-4 บนข้อมือจะสร้างความประทับใจในทุกสภาพแวดล้อมและเพิ่มความสง่างามที่น่าประทับใจ

ในปี 1955 Rolex ได้เปิดตัวนาฬิการุ่นแรกที่มีชื่อเสียงซึ่งเป็นนาฬิกา GMT-Master Ref. 6542 pilot Watch , GMT-Master ทำขึ้นมาเป็นพิเศษสำหรับนักบินสายการบินพาณิชย์ และไม่ใช่แค่สายการบินใดๆ แต่เป็นสายการบินประจำวันของสายการบิน Pan Am

Rolex และ Daytona เป็นชื่อที่ใช้กันมาสองทศวรรษก่อนที่ Daytona Reference 6239 จะเริ่มผลิตในปี 1963 ในช่วงต้นทศวรรษ 1930 นาฬิกาส่วนใหญ่ได้รับการทดสอบบนข้อมือของนักกีฬาและนักผจญภัยและไม่เฉพาะในห้องปฏิบัติการที่มีเทคโนโลยีสูงเท่านั้น การก่อตั้งของ Rolex Hans Wilsdorf ได้รับการยอมรับศักยภาพการในการทดสอบในมอเตอร์สปอร์ตและลงนามในโปรแกรมการแข่ง Sir Malcolm Campbell

"Pepsi" เป็นที่จับตามองของผู้ที่ชื่นชอบ Rolex ตั้งแต่งานแสดง Baselworld 2018 ของสวิส สำหรับ "Pepsi" เป็นชื่อเล่นของ Rolex GMT-Master II ล่าสุดที่เปิดตัวในงานซึ่งเป็นนาฬิกาที่คนหลายคนรู้จักชื่อตั้งแต่ในปี 1954 เนื่องจากรูปร่างหน้าตาสีแดงและน้ำเงินที่สดใสที่เหมือนกับโลโก้ ของ บริษัท เครื่องดื่มของอเมริกัน

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้