Knowledge

นาฬิกาหน้าปัดสีดำซึ่งเป็นนาฬิกาที่มีความหลากหลายมากที่สุด สิ่งที่ดึงดูดใจของนาฬิกาหน้าปัดสีดำหมายความว่าพวกเขามักจะเพลิดเพลินกับมูลค่าการขายต่อที่สูงขึ้นซึ่งเป็นไปตามกระแสความนิยมของแฟชั่น แม้กระทั่งหน้าปัดสีขาวก็ไม่สามารถดึงดูดเสน่ห์ของพวกเขาได้

สำหรับนักสะสมนาฬิกาหรูจำนวนมากการขายนาฬิกาเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการซื้อและการขาย ในขณะที่นักสะสมบางคนซื้อนาฬิกาด้วยความตั้งใจที่จะเก็บรักษาไว้ตลอดชีวิตของพวกเขาคนอื่นๆ เชื่อว่าประสบการณ์การเป็นเจ้าของนาฬิกาเป็นสิ่งจำเป็นต่อความชื่นชมโดยรวมของมันและวิธีเดียวที่จะเข้าใจนาฬิกาอย่างแท้จริง คือการเป็นเจ้าของนาฬิกาและสัมผัสกับมันโดยตรง

มันเป็นการถกเถียงกันในหมู่นักสะสมระหว่าง Rolex กับ Patek นาฬิกาแบรนด์ไหนดีกว่ากัน? เห็นได้ชัดว่า Patek จะมีราคาแพงกว่า แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าพวกเขาจะดีกว่า Patek ผลิตนาฬิกามาเป็นเวลา 180 ปีในขณะที่ Rolex มีการผลิตนาฬิกาเพียงประมาณ 110 ปีเท่านั้น Patek อาจยังเป็นยอดนิยมในแง่ของศักดิ์ศรี แต่ Rolex เป็นสัญลักษณ์และเท่กว่า Picasso สวม Patek แต่ Sir Edmund Hillary ไปยัง James Bond และ Steve McQueen นั้นสวม Rolex ผู้ชายแห่งแอ็คชั่นที่มีสไตลและมีเสน่ห์นาฬิกาแสดงถึงความเป็นชายที่แข็งแรงทนทานและเป็นเครื่องมือที่มีความสามารถสูงเช่นกัน

บรรดานาฬิกาสปอร์ตหรูหราตัวเลือกยอดนิยม ได้แก่ นาฬิกานักบิน นาฬิกาดำน้ำ นาฬิกาทางทะเลและนาฬิกา chronograph ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากการแข่งขันต่างๆ อย่างไรก็ตามวันนี้เราจะพามาดู Omega Speedmaster Professional "Moonwatch" chronograph ในขณะที่มี Omega Speedmaster หลายรุ่นที่ไม่มีความสัมพันธ์กับการสำรวจอวกาศ แต่ Moonwatch นั้นเป็น Speedmaster ที่โด่งดังที่สุดอย่างไม่ต้องสงสัย

Rolex แบรนด์ที่รู้จักกันดีในการรักษาสิ่งต่างๆ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นแบบดั้งเดิมในการออกแบบนาฬิกาได้สร้างสิ่งที่สวยงามที่ Baselworld 2015 ในสัปดาห์นี้ขอแนะนำ Rolex Yacht-Master รุ่นสี black-and-gold ซึ่งโดดเด่นด้วยนวัตกรรมของแบรนด์และสายข้อมือ "Oysterflex" สีดำด้าน

ไม่กี่ปีที่ผ่านมา Patek Philippe ได้มี Ref.5980 / 1A พร้อมหน้าปัดสีขาวที่ Monochrome Watch และในงาน Baselworld 2014 Patek ได้หยุดการผลิตรุ่น 5980 / 1A และแทนที่ด้วย Nautilus Chronograph ที่สามารถบอกโซนเวลาที่สองได้เช่นเดียวกับ Aquanaut Travel Time Ref. 5164

นอกเหนือจากความสามารถในการบอกเวลาซึ่งคุณดูว่าองค์ประกอบส่วนใดที่ใช้งานได้จริงที่สุด ? หน้าต่างวันที่ ? โซนเวลาที่สองหรือ chronograph ? หนึ่งในคุณสมบัติที่ใช้งานได้จริงที่สุดของนาฬิกาคือ lume

มีบางอย่างที่เกี่ยวกับสีที่อุดมสมบูรณ์ซึ่งปรากฏขึ้นกับทองคำและเงิน บางทีมันอาจจะเป็นความแตกต่างระหว่างสีออร์แกนิกและกรอบ metallic ที่เท่ห์ แต่ไม่ว่าจะเป็นการรวมกันที่เป็นความคลาสสิค การผลิตนาฬิกานับตั้งแต่ที่เปิดตัวครั้งแรกในรุ่น Rolex Submariner 50th anniversary

ดูเหมือนว่านาฬิกา Rolex ทุกชิ้นจะกลายเป็นนาฬิกาคลาสสิคทันที ตัวอย่างที่ยอดเยี่ยมคือ GMT Master ที่ออกสู่ตลาดในปี 1954 การออกแบบที่ทำให้ผู้สวมใส่สามารถรักษาเวลาได้อย่างไม่เคยมีมาก่อนผ่านกรอบหมุนได้ที่มีเครื่องหมาย 24 ชั่วโมงที่ Rolex พัฒนาขึ้นเพื่อช่วยให้นักบินพาณิชย์ทั่วโลก ถึงเวลาทศวรรษต่อมา Rolex ได้ปล่อยนาฬิการุ่นที่ประสบความสำเร็จของพวกเขาใน GMT Master II ในปี 1983 นอกจากนี้รุ่นใหม่ของสาย GMT ยังมีการเคลื่อนไหวอัตโนมัติของ calibre 3085 ที่สร้างขึ้นเพื่อการหมุนเข็ม 24 ชั่วโมงที่อิสระและความสามารถในการอ่านโซนเวลาที่สามบนหน้าปัด

ในขณะที่นาฬิกา Rolex ส่วนใหญ่ใช้การเคลื่อนไหวอัตโนมัติดังนั้นจึงยังคงทำงานต่อไปตราบใดที่คุณสวมไว้ในข้อมือของคุณนาฬิกาจะหยุดทำงานหากไม่มีการเคลื่อนไหวสักสองสามวัน แต่มันก็ง่ายที่จะทำให้มันทำงานต่อไปอีกครั้ง วิธีไขลานนาฬิกา Rolex ของคุณและวิธีการตั้งเวลาและวันที่ที่ถูกต้องโดยอ่านคู่มือวิธีการใช้งานที่มีประโยชน์นี้

การปรับปรุง GMT-Master II รุ่นใหม่ Datejust สองรุ่นและ Cosmograph Daytona และนาฬิกา Deepsea ที่น่าตื่นเต้น

Actor Orlando Bloom,Pablo Picassoและ Che Guevara ชอบนาฬิการุ่นใหม่นี้ซึ่งก่อให้เกิดความปั่นป่วนครั้งใหญ่ที่ Baselworld 2018

นาฬิกา Rolex มีชื่อเสียงระดับโลกในด้านสไตล์ความหรูหราและความทนทาน ที่คุณสามารถมั่นใจได้ว่านาฬิกาข้อมือของคุณดูแล้วรู้สึกใหม่ทุกครั้งที่สวมใส่ นาฬิกา Rolex เป็นสิ่งมหัศจรรย์ทางกลไกและงานฝีมือ มันเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องรู้วิธีที่จะรักษาและรับประโยชน์สูงสุดจากการลงทุนของคุณ แต่คนเราจะปกป้องทำความสะอาดและรักษาการลงทุนได้อย่างไร ด้านล่างนี้เป็นคำแนะนำหลายประการสำหรับการใช้ประโยชน์สูงสุดจาก Rolex ของคุณพร้อมกับรักษาคุณค่าไว้

หากเรามองว่ากระเป๋าแบรนด์เนมคือไอเท็มประจำกายของหญิงสาว แล้วสำหรับหนุ่มๆหล่ะไอเท็มเครื่องประดับที่ผู้ชายแทบทุกคนยอมเสียเงินไปไม่น้อยคงหนีไม่พ้นนาฬิกา ยิ่งถ้าหากคุณเป็นคนที่สนใจข่าวสารในวงการนาฬิกาแล้ว ก็จะยิ่งค้นพบรุ่นคลาสสิคหลายๆรุ่นที่มีความต้องการจากตลาดที่ไม่น้อยเช่นกัน

Rolex Daytona ถือเป็นนาฬิกาพิเศษในโลกแห่งการสะสมที่เป็น vintage collection มากกว่านาฬิกาอื่นๆ Cosmograph Daytona นั้นมีวิธีสะสมที่น่าตื่นเต้นให้กับนักสะสมและได้ราคาที่สูงในการประมูล reference 6263 ได้รับการพิจารณาโดยหลายๆ คนว่าเป็นหนึ่งใน vintage Daytona references ที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดตลอดกาล

นาฬิกา Rolex กลายเป็นสัญลักษณ์แห่งความสำเร็จไปแล้ว อย่างไรก็ตาม Rolex ผลิตนาฬิกาของพวกเขาจากโลหะหลายชนิดเพื่อให้ได้รูปลักษณ์ที่หลากหลายและระดับความหรูหราที่แตกต่างกัน ในขณะที่ Rolex ใช้ yellow gold เป็นความสวยงามอย่างแท้จริงต่อไปนี้เป็นทางเลือกยอดนิยมที่ Rolex จะนำเสนอในปัจจุบัน

สปอร์ตที่ซับซ้อนและโฉบเฉี่ยวเป็นอุปกรณ์เสริมข้อมือสีโกโก้ที่ทำให้ทุกคนที่ชื่นชอบนาฬิกาต้องหลงไหล คือ Chocolate Daytona Rolex ที่ไม่อาจต้านทานได้

รวบรวมพลังแห่งชีวิตในฐานะนักสำรวจในทะเล Yachtmaster เป็นนาฬิกา classic และทันสมัยของทุกคน เหมาะสำหรับนักสะสมที่มีประสบการณ์หรือคนรักนาฬิกา อุปกรณ์เสริมที่น่าทึ่งนี้จะพิสูจน์ได้อย่างแท้จริง

นาฬิกาสีเงินมันวาวพร้อมหน้าปัดแบบที่โดดเด่นวัสดุ stainless steel ที่มีความทนทานและสายข้อมือ oyster ที่คลาสสิค Explorer 216570 เป็นหนึ่งในสิ่งประดิษฐ์ที่ได้แรงบันดาลใจมากที่สุดของ Rolex นาฬิกาที่คมชัดและซับซ้อนนี้สร้างความโดดเด่นด้วยหน้าปัดขนาดใหญ่หน้าปัดแบบหนาๆ และสายข้อมือสีเงินที่โดดเด่น

ประวัติศาสตร์ของ Rolex กับ Daytona Speedway เริ่มขึ้นในปี 1964 เมื่อแบรนด์หรูกลายเป็นสปอนเซอร์อย่างเป็นทางการของสนามแข่งที่มีชื่อเสียง ในขณะที่คนที่มีชื่อเสียงของ Speedway ดู Cosmograph Daytona อาจไม่ได้เริ่มเป็นนาฬิกาของคนขับ แต่โดยทั่วไปมักเกี่ยวข้องกับโลกแห่งการขับขี่อย่างมืออาชีพ ในความเป็นจริงกรณีของมันมีสิ่งอำนวยความสะดวกทุกอย่างที่ผู้ขับขี่ต้องการเพื่อให้ได้เวลาที่สมบูรณ์แบบในระหว่างการเดินทางตั้งแต่การเคลื่อนไหวตลอดเวลาที่เชื่อถือได้สูงและการทนต่อแรงกระแทกและฟังก์ชั่นนาฬิกา chronograph ในแต่ละปีผู้ชนะที่ Daytona จะได้รับรางวัลเป็น 6-digit Cosmograph Daytona

ความงดงามสุดพิเศษและคุณค่าที่แอบแฝงอยู่ ก็ต้องคู่ควรกับคุณสุภาพสตรี ที่จะทำให้คุณผู้หญิงเป็นคนพิเศษสำหรับคุณ คุณผู้ชายหลายๆท่าน อาจจะกำลังหาของขวัญสุดพิเศษนี้ เพื่อมอบให้แก่คุณผู้หญิงที่คุณรัก เพื่อให้เค้ารู้สึกเป็นคนพิเศษ ในปีใหม่นี้

ประวัติศาสตร์ของหนึ่งในนาฬิกาที่โดดเด่นที่สุดของ Rolex เริ่มต้นในปี 1953 เมื่อ Rolex มุ่งมั่นที่จะสร้างบางสิ่งที่โลกไม่เคยเห็นมาก่อน ผลที่ได้คือนาฬิกาสำหรับนักประดาน้ำของ Submariner นาฬิกา Submariner ที่มาพร้อมกับ Oyster case ของ Rolex ที่สามารถทนต่อความลึกได้ถึง 100 เมตร รุ่นที่เปิดตัวที่ BaselWorld ในปี 1954 ที่นำเสนอในหน้าปัดสีดำเคลือบด้วย lume และกรอบเวลาที่หมุนได้ กว่า 60 ปีต่อมาคำใบ้ของสไตล์คลาสสิคของ Submariner สามารถพบได้ในการอ้างอิงเก่าและทันสมัยจำนวนมากรวมถึง two-tone Rolex Submariner 16613 ที่เรากำลังจะพูดถึงในวันนี้

ปีเก่าที่ผ่านพ้นไปและปีใหม่ที่กำลังจะเข้ามา ความน่าตื่นเต้นที่อยู่ข้างหน้าและความล้ำค่าที่คู่ควร ในโอกาสพิเศษสำหรับปีใหม่นี้ คุณผู้หญิงหลายๆท่าน ที่กำลังมองหาสิ่งพิเศษสิ่งดีๆที่จะนำมาเป็นของขวัญสุดพิเศษสำหรับ คนพิเศษของคุณเพิ่มเป็นความทรงจำที่ล้ำค่าและติดตัวไปกับคนพิเศษของคุณกับความทรงจำที่ยาวนานดั่งประวัติศาสตร์ที่ยาวนานและคุณที่ไม่เคยเลื่อนหายของ ประวัติศาสตร์ Rolex นาฬิกาที่ทรงคุณค่าที่แฝนไปด้วยความสง่างาม ซึ่งไม่มีสิ่งอื่นได้จะเหมาะไปกว่านี้แล้ว และ Rolex มีคอลเลคชั่นมากมายที่จะเป็นหนึ่งในของขวัญสุดพิเศษ ที่จะมอบให้สำหรับคนพิเศษของคุณ

ทุกๆ ปีตลาดซื้อนาฬิกาจะมี chronographs ใหม่ ๆให้เราได้รู้จัก ซึ่งแต่ละอันมีความสามารถในการเติมเต็มในการออกแบบและเทคโนโลยีที่สนับสนุนนาฬิกาเหล่านี้ได้รับอิทธิพลอย่างสูงจากแนวโน้มของอุตสาหกรรม โอกาสในการเป็นความคลาสสิคที่ผ่านการทดสอบตามเวลามักจะไม่เป็นที่ต้องการ นี่คือเหตุผลที่นักสะสมจำนวนมากเลือกที่จะลงทุนในนาฬิกาที่มีชื่อเสียงเช่น Speedmaster ที่เป็นหนึ่งในตำนานของ Omega โดย Omega ตลอดประวัติศาสตร์ของ chronographs ที่ได้รับความนิยมอย่างมากเราได้เห็นการอ้างอิงที่น่าทึ่งมากมายแม้ว่าจะไม่มีการดำเนินการผลิตตราบใดที่ Ref. ที่มีชื่อเสียงอย่าง 145.022 ลองมาดูสิ่งที่เป็นหลักฐานที่ทำให้นาฬิกาเป็นแหล่งรวบรวมแกนนำที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน

Patek Philippe เปิดตัว Nautilus ในปี 1976 ตั้งแต่นั้นมาก็กลายเป็นหนึ่งในนาฬิกาที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดของแบรนด์ ในคุณลักษณะนี้จากฉบับเดือนสิงหาคม 2018 ของ WatchTime เราติดตามวิวัฒนาการของ Nautilus ที่ผ่านมากว่า 40 ปี

Rolex เปิดตัว Cosmograph Daytona ref. 116500 ในช่วง Basel World 2016 chronograph ที่มีความซับซ้อนของ Daytona ติดตั้งสิ่งอำนวยความสะดวกทุกอย่างที่จำเป็นในการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ต จากการทำงานที่ทำจาก Rolex ที่ทนต่อแรงกระแทกไปจนถึง Oyster case และ Daytona เป็นหนึ่งในนาฬิกาที่น่าเชื่อถือที่สุดในตลาดวันนี้

ในขณะที่มันเป็นเรื่องธรรมดาที่คนส่วนใหญ่ให้ความสนใจไปที่ case,สายข้อมือหน้า,หน้าปัดและวัสดุของนาฬิกาจอง Rolex แต่คริสตัลที่ปกป้องหน้าปัดของนาฬิกา Rolex ของคุณมีทั้งคริสตัล Acrylic หรือ Sapphire ขึ้นอยู่กับยุคสมัย หากคุณไม่แน่ใจว่านาฬิกาของคุณใช้คริสตัลแบบใดและนี่คือความแตกต่างระหว่าง Acrylic และ Sapphire เพื่อดูว่านาฬิกา Rolex ของคุณมีอะไรบ้าง

ซีรี่ส์ Yacht-Master ของ Rolex ถือกำเนิดขึ้นในช่วงต้นทศวรรษที่ 90 โดยมีการเสนอรูปแบบที่หรูหราด้วยเครื่องมือระดับมืออาชีพที่ครบครันของ dive trio ของแบรนด์

ตั้งแต่ปี 1950 Rolex ได้ผลิตนาฬิกาของนักดำน้ำที่มีความซับซ้อนซึ่งสร้างขึ้นเพื่อทนต่อความลึกที่เหลือเชื่อ นอกเหนือจากความสามารถในการเดินทางไกลใต้พื้นผิวมหาสมุทรนาฬิกา Rolex ของนักดำน้ำแต่ละแห่งยังมีหน้าปัดที่มองเห็นได้อย่างชัดเจนพร้อมกับ lume และฝาเพื่อดูเวลาในการดำน้ำ ตัวเรือนมีบทบาทอย่างมากในการดูเวลาในขณะที่อยู่ในน้ำ

แม้จะมีความหลากหลายของนาฬิกาที่ Rolex เสนอเพียงสี่รูปแบบที่แตกต่างกันของสายข้อมือที่มีอยู่ ในขณะที่สายข้อมือ Pearlmaster นับเป็นทางเลือกในการสายข้อมือที่ผลิตขึ้นในจำนวนที่ จำกัดและมีเฉพาะในนาฬิกาข้อมือ Pearlmaster ที่มีอัญมณีล้ำค่าของ Rolex ส่วนที่เหลือทั้งหมดของนาฬิกาของ Rolex ได้เป็น Oyster, Jubilee, หรือ President

Powered by MakeWebEasy.com