Knowledge

ดังนั้นคุณต้องการจริงจังเกี่ยวกับการรวบรวมนาฬิกา บางทีคุณอาจเริ่มด้วยนาฬิกาควอทซ์ที่มีราคาไม่แพง นาฬิกาสุดหรูที่แตกต่างกันสำหรับทุกโอกาส นาฬิกาแต่ละเรือนมีเรื่องราวที่เป็นเอกลักษณ์ สิ่งที่สนุกเกี่ยวกับการสะสมนาฬิกาคือในขณะที่มันเริ่มต้นด้วยความรักที่มีต่อวัตถุมันเป็นเรื่องส่วนตัวและวิวัฒนาการอย่างที่เราทำ และด้วยเคล็ดลับที่เรากำลังจะนำเสนอคุณจะสามารถเริ่มสะสมและช่วยให้คุณประสบความสำเร็จที่ดี

ทำไมต้องมองหาการออกแบบที่ไร้กาลเวลาเมื่อมีนาฬิกาที่ทันสมัยหลายๆ รุ่น? เมื่อเรามองย้อนกลับไปในนาฬิกาที่น่าสะสมและมีค่ามากที่สุด นาฬิกามีความโดดเด่นและสวยงามของความคลาสสิค ดังนั้นนี่คือนาฬิกาหรูที่มาพร้อมการออกแบบที่ไม่มีวันหมดจาก Baselworld 2019 ความคลาสสิคที่ทันสมัยที่เราคิดว่าน่าจะเพิ่มขึ้นในมูลค่าเมื่อเวลาผ่านไป

แทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะพูดคุยเกี่ยวกับนาฬิกาโดยไม่พูดถึง Rolex Daytona ตั้งแต่ช่วงต้นทศวรรษที่ 1960 นาฬิกา chronograph ของ Rolex เป็นตัวแทนของรากฐานที่สำคัญในโลกของนาฬิกาที่หรูหรา อย่างไรก็ตามในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา Cosmograph Daytona ได้กลายเป็นผู้บันทึกสถิติที่แน่นอน

เมื่อเราได้เห็นสายข้อมือ Oysterflex เป็นครั้งแรกในปี 2015 ก็อาจจะทำให้ใครหลายๆคนเกิดความหลงใหล ด้วยสีดำที่น่าประทับใจและรูปแบบของยางที่สปอร์ต ไม่กี่ปีต่อมา Oysterflex ได้เติบโตขึ้น ท้ายที่สุด Oysterflex ไม่ได้เป็นเพียงสายข้อมือยาง แต่เป็นสายข้อมือที่สร้างขึ้นมาอย่างพิถีพิถันซึ่งผสมผสานข้อดีของยางและโลหะ

กว่าทศวรรษที่ผ่านมา Rolex ได้เสนอนาฬิกาที่มีขนาดใหญ่ขึ้นอย่างต่อเนื่อง มีการเปิดตัวนาฬิการุ่นใหม่เช่น Yacht-Master II , Deepsea และ Sky-Dweller ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นนาฬิกาขนาดใหญ่กว่า 40 mm นอกจากนี้ Rolex ยังเปิดตัวรุ่นใหญ่กว่าของ Day-Date , Datejust , Oyster Perpetual และ Yacht-Master และในที่สุด Rolex ก็ได้มีคอลเล็คชั่นบางอย่างเช่น Explorer, Explorer II, Air-King และ Sea-Dweller ด้วยตัวเรือนขนาดใหญ่

บ่อยครั้งกับสิ่งที่สำคัญที่สุดและเชื่อถือได้ในชีวิตไม่ใช่สิ่งที่น่าตื่นเต้นที่สุดหรือพูดถึงความหลงใหล วัตถุหลายอย่างที่ตกอยู่ในหมวดหมู่นี้มีความสมบูรณ์แบบในการปฏิบัติงานพื้นฐานของพวกเขาการออกแบบของพวกเขาแทบจะไม่เคยเปลี่ยนแปลงตลอดหลายปีที่ผ่านมา

ลองนึกภาพว่าคุณกำลังพิจารณา Rolex Reference Number โดยไม่มีรูปถ่ายของนาฬิกาที่เกี่ยวข้อง เว้นแต่คุณจะมีความเชี่ยวชาญในวัสดุและรหัสรุ่นของ Rolex มันอาจเป็นเรื่องยากที่จะแปลตัวเลขเหล่านี้เป็นภาพของสิ่งที่นาฬิกาแต่ละเรือน อย่างไรก็ตามการหาตำแหน่งวัสดุของนาฬิกา Rolex โดยใช้ Reference Number นั้นค่อนข้างง่าย

การที่คุณจะตัดสินใจว่าคุณต้องการให้ของขวัญแก่ใครบางคนในชีวิตของคุณเป็นนาฬิกา Rolex คุณเลือก Rolex ไม่เพียงเพราะความสง่างามเหนือกาลเวลา แต่เนื่องจากคุณรู้ว่านาฬิกาเป็นมากกว่าสิ่งที่มีอยู่ในปัจจุบันมันเป็นเครื่องหมายชีวิต สิ่งที่พวกเขาสามารถมองย้อนกลับไปดูแลและพกติดตัวไปตลอดชีวิต

Daytona เป็นนาฬิกา chronograhp ที่มีชื่อเสียงที่สุดของ Rolex อย่างไม่ต้องสงสัย อย่างไรก็ตามบางครั้งมันก็ถูกมองข้ามว่า Rolex ทำการผลิตคอลเลคชั่น chronograph อีกครั้งนั่นก็คือ Yacht-Master II วันนี้เราจะทำการเปรียบเทียบนาฬิกา chronograph ของ Rolex นั่นก็คือ Daytona และ Yacht-Master II

Rolex Daytona 116520 เปิดตัวในปี 2000 ที่งาน BaselWorld นาฬิกาเรือนนี้เป็นตัวแทนของขบวนการภายในใหม่ล่าสุดที่ Rolex ออกแบบมานานกว่า 50 ปี ฟังก์ชั่น chronograph ที่เรียกว่า Caliber 4130

นาฬิกาหรูที่มีหน้าปัดสีดำนั้นเป็นพื้นฐานสำหรับคนทั่วไป และมีความน่าหลงใหลแอบแฝงอยู่ หนึ่งในนั้นการสวมใส่ก็อาจจะเข้ากันได้ดีกับชุดสูทสีดำหรือชุดเดรสสีดำและนี่คือตัวเลือกอันดับต้นๆ ของเรา สำหรับนาฬิกา Rolex

Patek Philippe ได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวางว่าเป็นผู้สร้างนาฬิกาที่ดีที่สุดของโลก ความอื้อฉาวของพวกเขาในแบรนด์หรูของสวิสอย่าง Rolex และ Audemars Piguet ทำให้พวกเขาอยู่ในหมวดหมู่ที่เหนือคนอื่นๆ ในอุตสาหกรรม การรักษาตำแหน่งหลักต่อการแข่งขันของแบรนด์สวิสสุดหรูอื่นๆ นั้นเป็นสิ่งที่พิเศษมาก แต่ Patek ดูเหมือนจะจัดการได้โดยไม่ต้องเหนื่อย ดังนั้นเราจึงตั้งคำถามตอบว่ามันคืออะไรที่ทำให้นาฬิกาของ Patek Philippe นั้นพิเศษมาก

ในฤดูร้อนนี้ ไม่ว่าการวางแผนของคุณจะเป็นอะไรหรือจะวางแผนไปเที่ยวพักร้อนที่ไหน เราก็มีนาฬิกาให้คุณเลือก เพราะถ้าคุณเป็นผู้ชายที่ดูดีอยู่คนหนึ่งการเปลี่ยน Rolex ของคุณขึ้นอยู่กับสิ่งที่คุณกำลังทำอยู่เป็นส่วนหนึ่งของความสนุกในการรวบรวมนาฬิกา ดังนั้นในการรอคอยฤดูกาลที่ร้อนแรงที่สุดของปีนี่คือนาฬิกาที่ดีที่สุดสำหรับผู้ชายในฤดูร้อนนี้ เราจะพาคุณไปพบกับนาฬิกาของ Rolex ที่จะตอบสนองทุกความต้องการของคุณ

วิธีใช้ฝา Yacht-Master II เป็นฟังก์ชั่นอื่นๆ ที่มาพร้อมกับนาฬิกา ที่พัฒนาขึ้นในปี 2007 Yacht-Master II ได้เข้าสู่ตลาดมานานกว่า 10 ปีและสามารถพบได้ใน yellow gold , white gold , Oystersteel หรือ two-tone Everose และขับเคลื่อนโดย Rolex caliber 4161 ความเคลื่อนไหวใหม่ที่ได้รับการพัฒนาโดย Rolex เพื่อรวมการนับถอยหลัง Regatta ซึ่งสามารถเข้าถึงได้ด้วยกรอบคำสั่งวงแหวน 10 นาที ตัวนาฬิกาถูกออกแบบมาเพื่อนับถอยหลังเมื่อเทียบกับนาฬิกา chronograph อื่นๆ ที่นับถอยหลัง ตัวเรือนกันน้ำได้สูงถึง 100 เมตรและติดตั้งด้วยกรอบ Cerachrom ceramic หรือกรอบ platinum

ความประทับใจเกี่ยวกับฟังก์ชั่นกลไกนาฬิกาที่ไม่ต้องการการอัปเดตซอฟต์แวร์,ปลั๊กอินหรือการชาร์จแบตเตอรี่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งมีบางสิ่งที่จะกล่าวถึงการใช้งานจริงของนาฬิกาที่สามารถระบุโซนเวลาได้หลายโซนพร้อมกันโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับนักเดินทาง วันนี้เรามีนาฬิกา Rolex ที่สามารถบอกเขตเวลาสองแห่งที่แตกต่างกันได้อย่างง่ายดาย

นับตั้งแต่เปิดตัว Explorer II ในปี 1970 Rolex มักจะเปิดตัวคอลเล็กชั่น "Part II" บางครั้งรุ่นที่สองของคอลเล็กชั่นจะคล้ายกับรุ่นแรก (ตัวอย่างเช่น Datejust และ Datejust II) และบางครั้งทั้งสองคอลเล็กชั่น เช่น Yacht-Master และ Yacht-Master II ที่ทำให้นาฬิกามีความแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง และเราจะพาคุณมาดูความแตกต่างระหว่างรุ่น Yacht-Master ของ Rolex จะเป็นอย่างไรมาเริ่มกันเลย

แม้ว่าจะไม่มีการปฏิเสธว่ามีความคล้ายคลึงกันมากมายระหว่าง GMT-Master และ GMT-Master II แต่มีความแตกต่างที่สำคัญระหว่างคอลเล็กชั่นนาฬิกานักบินของ Rolex ที่มีชื่อเสียงเหล่านี้ เราจะพามาดูรายละเอียดหนึ่งในโมเดลที่โดดเด่นที่สุดนั่นก็คือ Rolex GMT-Master ว่าจะมีอะไร

เรื่องราวของ Watches War ในตอนที่แล้ว เราก็ได้เห็นนาฬิกาที่ซุปเปอร์ฮีโร่แต่ละคนสวมใส่กัน นับได้ว่าแต่ละเรือนไม่ธรรมดากันเลยทีเดียว ซึ่งแต่ละเรือนก็มีความน่าสนใจไม่แพ้กันเลย แต่ความน่าสนใจของนาฬิกายังไม่หมดเพียงแค่นี้ ยังมีซุปเปอร์ฮีโร่ของ Avengers ที่ยังมีนาฬิกาที่น่าสนใจไม่แพ้กันกับตอนที่หนึ่ง เราจะพาไปดูนาฬิกาเหล่านั้นในตอนที่สอง จะมีใครบ้างนะ มาดูกันเลย

ในโลกของ vintage Rolex จะมีคำศัพท์เฉพาะและชื่อที่ปรากฏขึ้นบ่อยครั้งเพื่ออธิบายลักษณะการออกแบบหรือนาฬิกาเฉพาะ ยกตัวอย่างเช่น "nipple dial" ชื่อเล่นที่มาจากนักสะสมและใช้จนถึงในวันนี้เพื่ออธิบายรูปแบบของหน้าปัดโดยเฉพาะ และวันนี้เราจะพาคุณมาเรียนรู้เกี่ยวกับหน้าปัดนาฬิกา Rolex และนาฬิกา Rolex เรือนไหนที่คุณสามารถหาได้ ทุกอย่างเริ่มต้นจาก GMT-Master

พูดได้ว่ากำลังเป็นกระแสและกำลังมาแรงในขณะนี้ กับภาพยนตร์เรื่อง Avengers endgame และเป็นการปิดฉากสำหรับเรื่องราวของจักรวาล MARVEL และเราจะพามาดูกันว่าเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ ในทีม Avengers เค้าสวมใส่นาฬิกาอะไรกัน และจะสุดยอดแค่ไหน มาดูกันเลย

บ่อยครั้งในโลกแห่งศิลปะความผิดพลาดหรือความผิดพลาดที่เฉพาะเจาะจงในการประดิษฐ์ชิ้นงานนั้นทำให้มีคุณค่ามากขึ้น มีตัวอย่างมากมายที่จะพูดถึง แต่แน่นอนกรณีที่มีค่าที่สุดของเรามาจากโลกแห่ง Rolex

เป็นเวลากว่าสองปีแล้วที่ Rolex เปิดตัว stainless steel Daytona รุ่นล่าสุด ด้วยรุ่นใหม่ของ Rolex ได้เปลี่ยนโฉมรูปลักษณ์ของ Daytona ด้วยขอบหน้าปัดใหม่ และเราจะพามาดูกันว่ากรอบ ceramic หรือกรอบ stainless steel เป็นตัวเลือกที่ดีกว่า สำหรับนาฬิกา chronograph ที่มีชื่อเสียงโดยการเปรียบเทียบกันระหว่าง Rolex Daytona 116500 และ Daytona 116520

ไม่ต้องสงสัยเลยว่า Rolex Datejust เป็นหนึ่งในโมเดลที่เป็นที่รู้จักมากที่สุด ประวัติของ Datejust ไม่เพียง แต่บันทึกไว้อย่างดีเท่านั้น แต่ยังเปิดตัวในปี 1945 เพื่อระลึกถึงวันครบรอบ 40 ปีของ Rolex ในทางกลับกัน Rolex Date มักถูกครอบงำโดยพี่น้องที่มีชื่อเสียงและสับสนกับ Datejust เป็นประจำ มาดูกันว่าอะไรคือความแตกต่างระหว่าง Rolex Date กับ Datejust

เมื่อไม่นานมานี้นาฬิกาขนาด 40 mm นั้นใหญ่ที่สุดในแคตตาล็อกของ Rolex นาฬิกา Rolex เช่น Day-Date และ Datejust มีขนาดอยู่ที่ 36 mm ในขณะที่รุ่น Professional เช่น Submariner , Daytona และ GMT-Master จะมีขนาด 40 mm อย่างไรก็ตามในช่วงกลางปี ​​2000 ทุกอย่างเปลี่ยนไปเมื่อ Rolex เปิดตัว Yacht-Master II ตามด้วยโฮสต์ของนาฬิกา Rolex ขนาดอื่นๆ ที่เปิดตัวในช่วงทศวรรษที่ผ่านมาและเราจะพาคุณมาดูนาฬิกาที่มีขนาดใหญ่ของ Rolex ว่าจะมีรุ่นไหนบ้าง

นาฬิกา Rolex GMT-Master ได้รับการออกแบบมาสำหรับ Pan Am Airways ในช่วงกลางปี ​​1950 สร้างขึ้นเพื่อช่วยให้ลูกเรือในเที่ยวบินระยะไกลสามารถติดตามสองเขตเวลาที่แตกต่างกันได้ นาฬิกา Rolex GMT สมัยใหม่สามารถติดตามโซนเวลาที่แตกต่างกันได้สามแห่งพร้อมกันด้วยเข็มของชั่วโมงหลักและเข็ม GMT ที่สามารถปรับได้อย่างอิสระ

Audemars Piguet ทำข่าวเมื่อไม่กี่เดือนก่อนเมื่อพวกเขาประกาศว่าปี 2019 จะเป็นปีที่พวกเขาจะเข้าร่วม Salon International de la Haute Horlogerie (SIHH) เราจะพามาดู Audemars Piguet Royal Oak Offshore Chronograph ลายพรางที่จะเปิดตัวใน SIHH 2019

ที่ Baselworld , TAG Heuer ได้มีการเปิดตัว Autavia เป็นคอลเล็กชั่นแบบสแตนด์อโลนที่สร้างความมุ่งมั่นที่จะสร้างรายได้จากมรดกอันยอดเยี่ยมของแบรนด์ ในขณะที่ TAG Heuer ได้เผยแพร่มรดกบางชิ้นในอดีตรวมถึงโมเดล Autavia และ Monaco

เป็นครั้งแรกที่เราได้เห็นสายข้อมือ Oysterflex ในปี 2015 ด้วยสีดำที่น่าประทับใจและรูปแบบที่มีความสปอร์ตและท้ายที่สุด Oysterflex ไม่ได้เป็นเพียงแค่สายข้อมือยาง แต่เป็นสายข้อมือที่สร้างขึ้นมาอย่างพิถีพิถันซึ่งผสมผสานข้อดีของยางและโลหะเข้าด้วยกัน

แทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะพูดคุยเกี่ยวกับนาฬิกาโดยไม่พูดถึง Rolex Daytona ตั้งแต่ช่วงต้นทศวรรษที่ 1960 นาฬิกา chronograph ของ Rolex เป็นตัวแทนของรากฐานที่สำคัญในโลกของนาฬิกาที่หรูหรา อย่างไรก็ตามในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา Cosmograph Daytona ได้กลายเป็นผู้บันทึกสถิติที่แน่นอน

Parachrom Bleu Hairspring ของ Rolex เป็นความสำเร็จที่ใช้กับนาฬิกา Rolex รุ่นใหม่เป็นนวัตกรรมที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมาและดังนั้นมันคืออะไร และทำไมมันจึงน่าประทับใจ

Powered by MakeWebEasy.com